4 ผลเสียต่อสมองและพัฒนาการ จากอาการติดจอ

เพจเจ้าตัวเล็กมีสาระน่ารู้เกี่ยวกับผลเสียของอาการติดจอของเจ้าตัวเล็ก มาฝากคุณพ่อคุณแม่ในวันนี้ค่ะ บ้านไหนที่กำลังประสบปัญหานี้ อย่าพลาดบทความนี้เลยนะคะ

คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนกำลังประสบปัญหาเจ้าตัวเล็กติดจอบ้างคะ แล้วอาการนี้เริ่มส่งผลเสียต่อสมองและพัฒนาการบ้างหรือยัง ถ้ายังไม่ทราบว่าเกิดขึ้นหรือยัง เรามาดูผลเสียและตัวอย่างของความผิดปกติด้านสมองและพัฒนาการจากอาการติดจอกันเลยค่ะ

 

1) ผลเสียด้านพัฒนาการ เจ้าตัวเล็กที่อายุต่ำกว่า 2 ปี จะมีพัฒนาการด้านภาษาและสติปัญญาช้า ขาดการติดต่อสื่อสาร กล้ามเนื้อมัดเล็กไม่แข็งแรง

2) ผลเสียด้านพฤติกรรม เจ้าตัวเล็กจะเริ่มมีอาการสมาธิสั้น และลอกเลียนแบบสิ่งที่ดูผ่านหน้าจอ แยกตัว ต่อต้าน ไม่สบตา ชอบเล่นคนเดียว

3) ผลเสียด้านทักษะการใช้สมองระดับสูง เจ้าตัวเล็กจะขาดทักษะในการแก้ปัญหา ขาดความคิดสร้างสรรค์ เมื่อไหร่ที่เบื่อ หงุดหงิด หรือไม่สบายใจ ก็จะแก้ไขด้วยการหมกมุ่นกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

4) ผลเสียด้านการนอน ถ้าเจ้าตัวเล็กดูสิ่งที่มีเนืัอหารุนแรงช่วงหัวค่ำก่อนนอน เจ้าตัวเล็กจะมีอาการหลับยากและฝันร้าย ส่งผลต่อพัฒนาการ จากการนอนหลับไม่เพียงพอ

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่