เตือน! ให้ทารกกินน้ำผึ้ง อันตรายถึงชีวิต

เพจเจ้าตัวเล็กมีสาระน่ารู้มาฝากคุณพ่อคุณแม่ที่มีเจ้าตัวเล็กอยู่ในวัยทารกค่ะ จะเป็นเรื่องอะไร สาระแบบไหน มาติดตามพร้อมกันเลยนะคะ

น้ำผึ้งอาจเป็นสุดยอดอาหารสำหรับผู้ใหญ่ แต่กับเด็กทารกแล้ว น้ำผึ้งจัดเป็นของกินอันตรายที่อาจทำให้เจ้าตัวเล็กของเราเสียชีวิตได้เลยล่ะค่ะ

คุณพ่อคุณแม่จึงไม่ควรให้เด็กทารกอายุต่ำกว่า 6 เดือนกินน้ำผึ้ง รวมไปถึงกล้วยและน้ำส้มด้วย เพราะอาจก่อให้เกิดโรคโบทูลิซึม หรือภาวะอาหารเป็นพิษจากการได้รับสารพิษจากเชื้อแบคทีเรียคลอสติเดียมโบทูลินัม ที่มีการปนเปื้อนในน้ำผึ้ง อาการของโรคคือท้องเสียหรือท้องผูก กลืนน้ำและอาหารลำบาก กล้ามเนื้ออ่อนแรง หายใจลำบาก ถึงขั้นที่หัวใจหยุดเต้น ถ้าไม่รีบพาไปหาคุณหมอก็จะทำให้เสียชีวิตได้ ต่างจากผู้ใหญ่และเด็กโตที่สามารถกำจัดเชื้อออกจากร่างกายได้ก่อนที่เชืัอจะเพิ่มจำนวน ส่วนเด็กที่อายุต่ำกว่า 1 ปี ก็ยังไม่ควรให้กินน้ำผึ้งเช่นกัน เพราะจะทำให้เจ้าตัวเล็กของเรากลายเป็นคนติดหวาน ส่งผลถึงตอนโตเลยล่ะค่ะ

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่