3 เคล็ดลับบรรเทาอาการ ‘กลากน้ำนม’

แม่ๆ บ้านไหนประสบปัญหาเจ้าตัวเล็กมีอาการของโรคกลากน้ำนมบ้างคะ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับในการบรรเทาอาการกลากน้ำนมมาฝากค่ะ จะมีวิธีอะไรบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ

กลากน้ำนม เกลื้อนน้ำนม หรือโรคด่างแดด จัดเป็นโรคผิวหนังที่ผู้ป่วยจะมีผื่นสีขาวหรือสีที่อ่อนกว่าสีผิวปกติบริเวณใบหน้า ลำคอ หน้าอก และหลัง โดยจะเห็นได้ชัดในคนที่ผิวเข้ม พบได้บ่อยในเด็กเล็กไปจนถึงวัยรุ่น ทำให้เจ้าตัวเล็กของเราสูญเสียความมั่นใจได้ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับบรรเทาอาการกลากน้ำนมมาฝากค่ะ

1) ใช้สารให้ความชุ่มชื้น เช่น เจล โลชั่น หรือครีม โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารให้ความชุ่มชื้น และไม่มีสารก่อการระคายเคือง เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ สี และสารกันเสีย เพราะสารเคมีเหล่านี้จะทำให้อาการผื่น ผิวแห้ง และผิวอักเสบรุนแรงขึ้น

2) ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ โดยเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับอายุของเจ้าตัวเล็ก ปราศจากสารก่อการระคายเคือง ร่วมกับการหลีกเลี่ยงแสงแดดด้วยการสวมหมวก กางร่ม และเดินในที่ร่ม เพราะรังสียูวีจากแสงอาทิตย์สามารถกระตุ้นให้เกิดกลากน้ำนมได้ โดยเฉพาะในผู้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายและไวต่อแดด

3) ปรึกษาคุณหมอ เพื่อให้คุณหมอช่วยจัดยาทาให้ ในกรณีที่มีอาการผิวหนังอักเสบ คัน และแดง โดยจำเป็นต้องยาตามที่คุณหมอแนะนำอย่างเคร่งครัด เพราะยาเหล่านี้จัดเป็นยาอันตราย

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่