รวมเด็ด 7 ความเชื่อโบราณ ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรทำตาม

เพจเจ้าตัวเล็กรวบรวม 7 ความเชื่อโบราณที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรทำตามมาฝากในวันนี้ค่ะ รับรองว่าแต่ละข้อมีผลดีต่อคุณแม่และเจ้าตัวเล็กในท้องแน่นอน มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ

ความเชื่อโบราณในเรื่องเจ้าตัวเล็กและคุณแม่ตั้งครรภ์มีอยู่มากมายนับไม่ถ้วน บางเรื่องก็ถูกบ้าง ผิดบ้าง ตามยุคสมัยที่วิทยาศาสตร์ยังไม่เจริญก้าวหน้า วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวม 7 ความเชื่อโบราณที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรทำตามมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้อ่านกัน อ่านแล้วก็อย่าลืมนำไปปรับใช้เพื่อเจ้าตัวเล็กของเรานะคะ

 

1) อย่านั่งขวางบันได เพราะจะทำให้คลอดลูกยาก เป็นกุศโลบายที่ป้องกันไม่ให้คุณแม่พลัดตกบันได จนบาดเจ็บนั่นเองค่ะ

2) ห้ามหญิงตั้งครรภ์เข้าร่วมพิธีสงฆ์ เพราะจะทำให้พิธีเสื่อม ที่จริงแล้วเพราะคุณแม่ต้องเข้าไปนั่งฟังพระสงฆ์สวดมนต์นานๆ อาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ค่ะ

3) อย่าแหงนหน้ามองสุริยุปราคา จันทรุปราคา และพระจันทร์ เพราะลูกคลอดมาจะตาบอดหรือตาเหล่ ที่จริงแล้วเป็นเพราะคุณแม่อาจมัวแต่ชมท้องฟ้าเพลิน จนลืมตัวมองพื้น และเกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ

4) คนท้องห้ามเฝ้าไข้ เพราะจะทำให้ผู้ป่วยหายช้า ที่จริงเป็นเพราะคุณแม่และเจ้าตัวเล็กอาจติดเชื้อโรคนั่นเองค่ะ

5) อย่าดูคนอื่นคลอดลูก เพราะจะทำให้เค้าคลอดลูกไม่ออก ที่จริงเป็นเพราะกลัวว่าคุณแม่จะกังวลมากเกี่ยวกับการคลอดของตัวเองค่ะ

6) ห้ามเย็บผ้าช่วงตั้งครรภ์ เพราะลูกจะคลอดออกมาปากแหว่ง เพดานโหว่ ที่จริงการนั่งเย็บผ้านานๆ อาจทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ปวดตาและปวดเมื่อยมากนั่นเองค่ะ

7) ห้ามนอนหงายช่วงตั้งครรภ์ เพราะเด็กจะหลุดออกมา ใกล้เคียงกับข้อมูลทางการแพทย์ เพราะการนอนหงายอาจทำให้คุณแม่หายใจไม่ออก ส่งผลต่อทั้งคุณแม่และเจ้าตัวเล็กในท้องเลยค่ะ

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่