เจ้าตัวเล็กในท้องจะเป็นยังไง เมื่อคุณแม่ดื่มแอลกอฮอล์?

เพจเจ้าตัวเล็กมีสาระน่ารู้และควรรู้เกี่ยวกับผลของการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในคุณแม่ตั้งครรภ์มาฝากค่ะ เครื่องดื่มเหล่านี้ส่งผลกับเจ้าตัวเล็กของเรายังไงบ้าง มาดูกันเลยนะคะ

คุณแม่คงเคยได้ยินคำว่า ตอนตั้งครรภ์แม่กินอะไร ลูกในท้องก็กินแบบนั้นใช่ไหมคะ คำกล่าวนี้ไม่ได้เกินความจริงเลย และเมื่อเป็นแบบนี้ เวลาคุณแม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เข้าไป เจ้าตัวเล็กในท้องก็ย่อมได้รับเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เหล่านั้นด้วยอย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับเจ้าตัวเล็กกันล่ะ ในเมื่อร่างกายของผู้ใหญ่อย่างพวกเรายังทรุดโทรมลงเพราะการดื่ม วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบมาฝากค่ะ

1) เจ้าตัวเล็กจะมีรูปร่างและอวัยวะภายนอกที่ผิดปกติ เช่น ริมฝีปากบนบาง ร่องริมฝีปากบนเรียบ หนังคลุมหัวตามาก ช่องตาสั้น จมูกแบน ปลายจมูกเชิดขึ้น แขนขาหรือนิ้วพิการ ฯลฯ

2) เจ้าตัวเล็กจะมีอวัยวะภายในที่ผิดปกติ เช่น หัวใจผิดปกติ ไตผิดปกติและบกพร่อง สมองพัฒนาช้า ฯลฯ

3) เจ้าตัวเล็กจะมีน้ำหนักหรือส่วนสูงต่ำกว่าคนปกติ หรืออาจเกิดร่วมกันทั้งสองอย่าง

4) เจ้าตัวเล็กจะมีระบบประสาทและสมองที่ผิดปกติ ทำให้เกิดปัญหาด้านความจำ การสื่อสาร สมาธิสั้น ไอคิวต่ำ รวมไปถึงภาวะบกพร่องทางสติปัญญาและการเรียนรู้

5) เจ้าตัวเล็กจะมีความปกติเกี่ยวกับการได้ยินหรือการมองเห็น

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่