8 อาหารสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ช่วยลูกผมดกดำ ไม่ผมบาง

เพจเจ้าตัวเล็กมีสาระน่ารู้และเคล็ดลับดีๆ มาฝากคุณแม่ตั้งครรภ์เช่นเคยค่ะ สำหรับวันนี้จะเป็นสาระแบบไหน และเคล็ดลับเกี่ยวกับอะไร มาติดตามกันเลยนะคะ

คุณแม่หลายท่านที่กำลังตั้งครรภ์ เป็นกังวลว่าเจ้าตัวเล็กของตัวเองจะผมบาง ผมน้อย ส่งผลถึงตอนโต แต่ไม่รู้จะทำยังไงให้เจ้าตัวเล็กผมดกดำ น่ารัก อย่างเด็กๆ ที่เคยเจอ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำอาหาร 10 อย่างสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ที่จะช่วยให้เจ้าตัวเล็กของเรามีผมดกดำหลังคลอด มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1) น้ำดอกอัญชัน ไม่ใช่แค่การนำดอกอัญชันมาวาดคิ้วและชโลมผมให้เจ้าตัวเล็กเท่านั้น แต่การดื่มน้ำอัญชันระหว่างตั้งครรภ์ ก็ช่วยให้เจ้าตัวเล็กมีผมดกดำหลังคลอดได้ค่ะ

2) งาดำ นอกจากจะช่วยให้เจ้าตัวเล็กผมดกดำหลังคลอดแล้ว ยังช่วยให้กระดูกของคุณแม่แข็งแรง รวมทั้งป้องกันตะคริว เหน็บชาด้วยค่ะ

3) ไข่ โดยเฉพาะไข่แดง แต่ให้รับประทานวันละ 1 ฟอง และเป็นไข่สุกเท่านั้นนะคะ

4) ถั่ว อุดมด้วยไบโอติน ช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นผม โดยเฉพาะถั่วเหลืองที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงด้วย

5) อะโวคาโด มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 รวมไปถึงวิตามินบีและอี ช่วยบำรุงสมองและเส้นผม

6) มันหวาน มีไฟเบอร์สูง ช่วยไม่ให้คุณแม่ตั้งครรภ์ท้องผูก และช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของตา กระดูก เส้นผม รวมทั้งผิวหนังของเจ้าตัวเล็ก

7) ปลาทะเล อุดมด้วยโปรตีน วิตามินดี และวิตามินบี ช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นผม

8) ผลเบอร์รี่ มีวิตามินซีสูง ช่วยปกป้องรูขุมขน และเพิ่มประสิทธิภาพการเจริญเติบโตของเส้นผม

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่