เตือน! เทียนหอมส่งผลลบกับเจ้าตัวเล็กในครรภ์

เพจเจ้าตัวเล็กมีสาระน่ารู้ มาฝากคุณแม่ตั้งครรภ์อีกเช่นเคยค่ะ วันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเทียนหอมกับการตั้งครรภ์ ว่าที่คุณแม่ที่ชอบจุดเทียมหอม ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ

มีงานวิจัยหลายชิ้นที่บ่งบอกว่าเทียนหอมเป็นอันตรายกับคุณแม่และเจ้าตัวเล็กในท้อง จากสารประกอบของหัวน้ำหอมและแวกซ์ ที่เป็นต้นเหตุของโรคหอบหืด มะเร็ง แถมยังสร้างความเสียหายให้กับปอดได้อีกด้วย โดยเฉพาะสารพาราฟินที่เป็นอันตรายต่อคุณแม่ตั้งครรภ์และเจ้าตัวเล็กในท้องโดยตรง

อีกหนึ่งสารที่เป็นส่วนประกอบในเทียนหอม และก่อความเสี่ยงที่จะทำให้เจ้าตัวเล็กในท้องของเราเป็นโรคหืดและโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ รวมไปถึงการพิการแต่กำเนิด นั่นก็คือ Phthalate ซึ่งจะเข้าไปรบกวนการทำงานของต่อมไรท่อ นอกจากนี้สารเคมีหลายชนิดที่ถูกปล่อยออกมากับควันเทียนระหว่างการเผาไหม้ ยังก่อโรคภูมิแพ้และหืดเช่นกัน ดังนั้น ถ้าคุณแม่จำเป็นต้องจุดเทียน หรืออยากจุดเทียน ก็ขอให้เป็นเทียนที่ไม่ก่ออันตรายอย่างเทียนไขจากถั่วเหลืองและเทียนขี้ผึ้งจะดีที่สุดค่ะ

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่