5 เคล็ดลับบำรุงผิวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ถึงจะเป็นช่วงเวลาตั้งครรภ์ แต่การดูแลผิวก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่แม่ๆ ควรใส่ใจนะคะ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กนำเคล็ดลับบำรุงผิวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์มาฝากค่ะ จะมีอะไรบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ

ผิวของคุณแม่ตั้งครรภ์มีโอกาสแห้งแตก ขาดความชุ่มชื้นได้ง่าย โดยเฉพาะเมื่อคุณแม่ดื่มน้ำไม่เพียงพอ และขาดแร่ธาตุ รวมไปถึงวิตามิน อันมีสาเหตุมาจากการตั้งครรภ์ แล้วเราจะดูแลผิวของเราระหว่างการตั้งครรภ์ยังไงดี วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับมาฝากค่ะ

1) ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน เหมาะกับสภาพผิวของคุณแม่ กรณีคุณแม่มีสภาพผิวมัน ควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะอาจทำให้ผิวเกิดการอุดตันได้

2) ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีหรือสารต้านอนุมูลอิสระในตอนเช้า เพื่อให้ช่วยป้องกันและลดเลือนรอยสิว รวมไปถึงจุดด่างดำ

3) ใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและผิวกาย ป้องกันผิวแห้งลอกและผิวแตกลาย โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง สะโพก และต้นขา

4) หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดจัด โดยเฉพาะในช่วงเวลา 10.00–16.00 น. หากจำเป็นต้องออกไปกลางแดดหรือนอกบ้าน ควรสวมหมวก แว่นกันแดด และทาครีมกันแดดแบบกายภาพ ค่า SPF 30 ขึ้นไป โดยทาซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมงหรือหลังจากว่ายน้ำ

5) เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและโอเมก้า 3 สูง เช่น ผักผลไม้ ปลาทะเล และธัญพืช เพื่อบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่