4 เคล็ดลับรับมืออาการน้ำตาลในเลือดต่ำขณะตั้งครรภ์

คราวก่อนเพจเจ้าตัวเล็กพูดถึงภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำไปแล้ว ว่ามีอาการยังไงบ้าง วันนี้เราจะมาพูดถึงเคล็ดลับในการรับมือ สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอาการน้ำตาลในเลือดต่ำกันค่ะ

ไม่ใช่แค่อาการน้ำตาลในเลือดสูงจากโรคเบาหวานที่เป็นอันตรายกับคุณแม่ตั้งครรภ์และเจ้าตัวเล็กในท้อง แต่อาการน้ำตาลในเลือดต่ำ ก็ถือเป็นสัญญาณอันตรายเช่นกัน วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับในการรับมืออาการน้ำตาลในเลือดต่ำขณะตั้งครรภ์มาฝากค่ะ

1) เพิ่มน้ำตาลในเลือดทันที โดยรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล อย่างลูกอม น้ำผลไม้ น้ำผึ้ง หรือขนมอื่นที่มีส่วนผสมของน้ำตาล และควรพกอาหารหรือเครื่องดื่มเหล่านี้ติดตัวด้วย

2) ตรวจน้ำตาลในเลือดสม่ำเสมอ เพื่อให้รู้เท่าทันสุขภาพ และรับมืออาการผิดปกติได้ทันท่วงที

3) รักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ โดยเลือกกิน อาหารที่มีประโยชน์ครบทุกมื้อ กินแป้งและน้ำตาลในปริมาณที่เหมาะสม ออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทำกิจกรรมผ่อนคลายความเครียด รักษาสุขภาพจิตให้ดีอยู่เสมอ รวมทั้งหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และควันบุหรี่

4) ทำตามคำแนะนำของคุณหมอในการดูแลสุขภาพ ใช้อาหารเสริมเฉพาะที่คุณหมอสั่ง และไปพบคุณหมอตรงตามนัดเสมอ

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่