5 เคล็ดลับรับมือกับปัญหาใต้ตาดำสำหรับคุณแม่

แม่ๆ บ้านไหนเจอปัญหาขอบตาดำ เพราะอดนอนจากการดูแลเจ้าตัวเล็กของเรากันบ้างคะ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับรับมือกับปัญหาใต้ตาดำมาฝากค่ะ จะมีวิธียังไงบ้าง เรามาดูพร้อมกันเลยนะคะ

อดหลับอดนอนจนขอบตาดำเป็นหมีแพนด้ากันบ้างรึเปล่าคะแม่ๆ คุณแม่บ้านไหนที่เจอปัญหาขอบตาดำจากการอดนอน เพราะต้องดูแลเจ้าตัวเล็ก ลองนำเคล็ดลับรับมือขอบตาดำที่เพจเจ้าตัวเล็กนำมาฝากไปใช้กันดูนะคะ

1) นอนพักผ่อนให้เพียงพอ โดยผู้ใหญ่อายุ 18 – 64 ปี ควรนอนหลับ 7–9 ชั่วโมงต่อวัน และควรปรับพฤติกรรม เช่น ตื่นนอนและเข้านอนให้เป็นเวลาทุกวัน หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนหรือแอลกอฮอล์ใกล้เวลาเข้านอน เพื่อให้นอนหลับได้ดีขึ้น

2) ใช้หมอนรองใต้ศีรษะเพื่อหนุนให้ศีรษะสูงขึ้น ช่วยลดการคั่งของของเหลวใต้ตา และป้องกันการเกิดอาการตาบวม

3) ประคบเย็นบริเวณดวงตา ช่วยลดอาการบวม ทำให้หลอดเลือดฝอยใต้ตาหดตัวลงและลดปัญหาใต้ตาดำได้ โดยให้ใช้ผ้าชุบน้ำเย็นบีบหมาดๆ ประคบที่ดวงตา 20 นาที และทำซ้ำผ้าขนหนูคลายความเย็นแล้ว

4) ประคบดวงตาด้วยถุงชา โดยใช้ถุงชาเขียวหรือชาดำที่แช่น้ำร้อนและบีบน้ำออกแล้ว แช่เย็นประมาณ 15–20 นาที แล้ววางถุงชาไว้ที่เปลือกตา 10–15 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

5) ทาครีมบำรุงรอบดวงตา โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี หรือส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างว่านหางจระเข้ และน้ำมันอัลมอนด์ ซึ่งช่วยลดอาการตาบวมและช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตากระจ่างใสขึ้น

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่