5 เคล็ดลับบรรเทาผิวแตกลาย สำหรับคุณแม่หลังคลอด

ผิวแตกลาย จัดเป็นความกังวลอันดับต้นๆ ของคุณแม่หลังคลอด วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยขอนำเคล็ดลับในการบรรเทาผิวแตกลายมาฝากแม่ๆ ค่ะ จะมีวิธีเด็ดๆ อะไรบ้าง มาติดตามกันเลยค่ะ

แม้อาการผิวแตกลายจะจัดเป็นเรื่องธรรมดาของคุณแม่ตั้งครรภ์ จากรูปร่างที่ขยายขึ้นอย่างรวดเร็วและน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น แต่เราก็สามารถลดรอยแตกลายบนผิวหนัง ให้ผิวของแม่ๆ กลับมาสวยเรียบเนียนได้ด้วยเคล็ดลับ 5 ข้อนี้ค่ะ

1) เลือกรับประทานอาหารที่ประกอบด้วยซิงค์ (Zinc) โปรตีน และวิตามินเอ ซี ดี เช่น ถั่ว ปลา แครอท มันหวาน นม

2) ดื่มน้ำเปล่าในปริมาณมากเพียงพอในแต่ละวัน และหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของคาเฟอีนเพราะมีโอกาสเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดผิวแตกลายได้

3) นำน้ำตาล 1 ถ้วยตวงผสมน้ำมันอัลมอนต์หรือน้ำมันมะพร้าว โดยคนไม่ให้น้ำตาลทรายละลาย เติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาถูบริเวณผิวแตกลายเป็นเวลา 8–10 นาที ทำซ้ำสัปดาห์ละหลาย ๆ ครั้งในระหว่างอาบน้ำ

4) ใช้ว่านหางจระเข้สดปอกเปลือก ล้างยางสีเหลืองให้สะอาด ทาบนผิวแตกลายหลังอาบน้ำ

5) ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเตรทติโนอิน (Tretinoin) วิตามินเอ โกโก้บัตเตอร์ เชียบัตเตอร์ น้ำมันมะกอก น้ำมันวิตามินอี หรือสารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica)

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่