แบบทดสอบ เจ้าตัวเล็กถนัดใช้สมองซีกซ้ายหรือขวา?

เพจเจ้าตัวเล็กมีแบบทดสอบจิตวิทยามาฝากคุณพ่อคุณแม่ ไว้สำหรับทดสอบเจ้าตัวเล็กของเราค่ะ จะเป็นแบบทดสอบแบบไหน แม่นมากแม่นน้อยยังไง มาลองดูกันเลยค่ะ

คนเรามีความถนัดของสมองซีกซ้าย และซีกขวาแตกต่างกัน ส่วนสมองทั้งสองซีกก็ทำหน้าที่แตกต่างกัน ทำให้แต่ละคนมีนิสัยใจคอไม่เหมือนกัน

สมองซีกซ้าย : ทำหน้าที่คิดวิเคราะห์ การใช้เหตุผล ตรรกะ ภาษา การเขียน การพูด การพัฒนา IQ

สมองซีกขวา : ทำหน้าที่เกี่ยวกับความคิดเชิงศิลปะ การใช้จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และการแสดงออก

มาทดสอบเจ้าตัวเล็กของเรากันค่ะ หรือคุณพ่อคุณแม่จะทดสอบตัวเองไปด้วยก็ได้นะคะ

1) ให้เจ้าตัวเล็กลองกุมมือ
คำตอบที่ 1 เมื่อกุมมือแล้ว นิ้วโป้งมือซ้ายอยู่ด้านล่าง แปลว่า ใช้สมองซีกซ้ายรับข้อมูล

คำตอบที่ 2 เมื่อกุมมือแล้ว นิ้วโป้งมือขวาอยู่ด้านล่าง แปลว่า ใช้สมองซีกขวารับข้อมูล

2) ให้เจ้าตัวเล็กลองกอดอก

คำตอบที่ 1 เมื่อกอดอกแล้ว แขนซ้ายอยู่ด้านล่าง แปลว่า ใช้สมองซีกซ้ายส่งข้อมูล

คำตอบที่ 2 เมื่อกอดอกแล้ว แขนขวาอยู่ด้านล่าง แปลว่า ใช้สมองซีกขวาส่งข้อมูล

คำเฉลย

รับด้วยสมองซีกซ้าย & ส่งด้วยสมองซีกซ้าย : เป็นเจ้าของสมองที่ปราดเปรื่อง ชอบทำตามกฎระเบียบ เนี้ยบ มาตรฐานสูงทุกเรื่อง ไม่ยอมผ่อนปรนยืดหยุ่น

รับด้วยสมองซีกซ้าย & ส่งด้วยสมองซีกขวา : เก่งในเรื่องติดต่อสื่อสาร ประสานงาน เป็นที่ปรึกษาให้คนอื่น มีมนุษยสัมพันธ์ดี สร้างบรรยากาศเก่ง อ่านสถานการณ์ได้เฉียบขาด แต่บางครั้งก็แคร์คนอื่นมากไป

รับด้วยสมองซีกขวา & ส่งด้วยสมองซีกขวา : เป็นนักปฏิบัติที่ดี ชอบลงมือทำเอง ลุยเอง กล้าคิดกล้าทำ กล้าผจญภัย เผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่เคยเจอ มีความคิดต่างจากคนอื่น แต่ก็อาจมีนิสัยหลงตัวเองจากสิ่งเหล่านี้ได้

รับด้วยสมองซีกขวา & ส่งด้วยสมองซีกซ้าย : เป็นนักวางแผน ชอบอยู่เบื้องหลัง ไม่ชอบเป็นจุดสนใจ อ่อนไหวง่าย รับคำวิพากษ์วิจารณ์ไม่ค่อยไหว เก็บรายละเอียดสิ่งรอบตัวและคนรอบข้างเก่ง

ขอขอบคุณ : today.line.me

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่