4 เคล็ดลับเตรียมความพร้อมก่อนและหลังฉีดวัคซีน

ช่วงนี้หลายคนจำเป็นต้องฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเราเกิดผลกระทบร้ายแรง หากติดเชื้อโควิด-19 วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับในการเตรียมความพร้อมก่อนและหลังฉีดวัคซีนมาฝากค่ะ ขอบอกว่าใช้ได้กับการฉีดวัคซีนทุกชนิดเลยนะคะ

การฉีดวัคซีนอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงบางอย่างกับผู้รับวัคซีนบางคน ซึ่งส่วนหนึ่งก็อาจเป็นเพราะสภาพร่างกายของเราเอง การรับประทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผลข้างเคียงเหล่านั้นเบาบางลงนั่นเองค่ะ จะต้องทำยังไงบ้าง มาดูกันทีละข้อเลยนะคะ

1) ได้รับโปรตีนเพียงพอ การได้รับสารอาหารโปรตีนไม่เพียงพอ จะส่งผลให้มวลกล้ามเนื้อและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อลดลง ส่งผลต่อการฟื้นตัว

2) เสริมวิตามินและแร่ธาตุ เพื่อให้การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโดยเน้นวิตามินซี (Vitamin C) ,วิตามินดี (Vitamin D) ,วิตามินบี (Vitamin B) และสังกะสี (Zinc)

3) นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 7–8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายเป็นปกติ ช่วยรักษาระดับความดันโลหิต ระดับน้ำตาลในเลือด และซ่อมแซมเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อที่เสียหายด้วย

4) ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และเสริมภูมิคุ้มกัน รวมทั้งช่วยให้ร่างกายตอบสนองต่อวัคซีนได้ดียิ่งขึ้น

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่