ทำยังไงไม่ให้เจ้าตัวเล็กติด COVID-19

เพจเจ้าตัวเล็กมีความห่วงใยทุกๆ ครอบครัว กับสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ที่รุนแรงขึ้นทุกที วันนี้แอดมินเลยนำเคล็ดลับการดูแลเจ้าตัวเล็กไม่ให้ติด COVID-19 มาฝากค่ะ จะทำยังไงได้บ้าง มาติดตามกันเลยนะคะ

สำหรับสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในไทย ซึ่งนับวันจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ นอกจากผู้ใหญ่อย่างพวกเราจะต้องดูแลตัวเองแล้ว ในครอบครัวที่มีเด็กเล็ก คุณพ่อคุณแม่ก็ยังต้องดูแลเจ้าตัวเล็กของเราด้วย แล้วเราจะมีวิธียังไงไม่ให้เจ้าตัวเล็กติดเชื้อนี้ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับมาฝากค่ะ

1) สอนให้เจ้าตัวเล็กล้างมือบ่อยๆ โดยให้ล้างด้วยสบู่ และล้างมือครั้งละ 20 วินาที เพื่อฆ่าเชื้อโรค แต่ถ้าเจ้าตัวเล็กยังล้างมือไม่เป็น คุณพ่อคุณแม่ก็ต้องช่วยล้างให้ตามวิธีเดียวกันนะคะ

2) ระมัดระวังเรื่องการแพร่เชื้อ ทั้งจากการการไอ จาม และการสัมผัส โดยสอนให้เจ้าตัวเล็กปิดปาก ปิดจมูกด้วยแขนของตัวเองขณะไอ จาม และควรสอนเจ้าตัวเล็กใส่หน้ากากอนามัยด้วยค่ะ

3) คุณพ่อคุณแม่ควรช่วยกันทำความสะอาดบ้าน และข้าวของเครื่องใช้เป็นประจำสม่ำเสมอ

4) คุณพ่อคุณแม่ควรพกเจลล้างมือติดตัว เวลาออกนอกบ้านทุกครั้ง เพื่อใช้ทดแทนการล้างมือ โดนเจลต้องมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 70% ขึ้นไปด้วยนะคะ

5) ถ้าคนในครอบครัวมีอาการไข้ ควรรีบพาไปหาคุณหมอโดยด่วนค่ะ

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่