เตือนภัย!! การคุกคามจากการแชร์เรื่องลูกบนโซเชียล

เพจเจ้าตัวเล็กห่วงใยในความปลอดภัยของเด็กๆ ในยุคโซเชียล ที่เหล่ามิจฉาชีพแฝงตัวอยู่บนโลกออนไลน์ วันนี้เราเลยนำสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากคุณพ่อคุณแม่ค่ะ

แม้จะมีอัตราการใช้โซเชียลมากขึ้นทุกวัน แต่ไม่ได้หมายความว่าความปลอดภัยจะมากขึ้นตามไปด้วย ตรงข้ามกลับมีเด็กๆ ส่วนหรึ่งที่ต้องพบกับความเสี่ยง จากการที่คุณพ่อคุณแม่แชร์เรื่องราวของลูกลงบนโซเชียลมากเกินไป

งานวิจัยของ Civility, Safety and Interaction Online 2019 ซึ่งทำการสำรวจโดยไมโครซอฟท์ พบว่า 42% ของเด็กวัยรุ่นใน 25 ประเทศ ที่มีอายุระหว่าง 13-17 ปี คิดว่าพ่อแม่แชร์เรื่องของพวกเค้าลงโซเชียลมากไป และมีถึง 11% ที่คิดว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีเด็กถึง 66% บอกว่า ตัวเองเคยตกอยู่ในความเสี่ยง จากโลกออนไลน์อย่างน้อย 1 ครั้ง

โดยไมโครซอฟท์แนะนำว่า คุณพ่อคุณแม่ที่แชร์เรื่องลูกมากเกินไปอาจกระทบความเป็นส่วนตัวของเด็ก และมีความเป็นไปได้ที่ลูกจะตกอยู่ในภาวะเสี่ยงจากภัยคุกคามบนโลกออนไลน์ รู้แบบนี้แล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมระมัดระวัง ในการแชร์เรื่องราวของเจ้าตัวเล็กลงบนโลกโซเชียลกันนะคะ

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่