5 ปัญหาหลัก เมื่อลูกรักใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

เพจเจ้าตัวเล็กรายงานตัวพร้อมสาระดีๆ ที่จะช่วยให้การดูแลเจ้าตัวเล็กง่ายขึ้น วันนี้จะเป็นเรื่องอะไร มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ

สมัยนี้ใครๆ ก็เลือกใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป เพราะคิดว่าสะดวกสบายกว่าผ้าอ้อมผ้ามาก แต่รู้มั้ยคะว่าผ้าอ้อมสำเร็จรูปก็มีปัญหาหลักๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องพบเจอเหมือนกัน เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะว่ามีอะไรบ้าง

1) ของเสียในผ้าอ้อมเล็ด รั่ว หนาตุง ทั้งที่ยังรองรับได้ไม่เต็มผืน นั่นแปลว่าผ้าอ้อมที่สวมใส่ให้เจ้าตัวเล็กมีขนาดใหญ่เกินไปค่ะ

2) ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อย เพราะชุ่มและเต็มเร็วมาก คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกผ้าอ้อมที่ซึมซับได้ดี แต่ก็ไม่ควรละเลยการเปลี่ยนผ้าอ้อม เพราะอาจทำให้เกิดผื่นผ้าอ้อมได้

3) ผ้าอ้อมใหญ่เทอะทะ จนเจ้าตัวเล็กเคลื่อนไหวไม่สะดวก คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกใช้ผ้าอ้อมแบบกางเกง ขนาดพอดีตัวเจ้าตัวเล็ก

4) เจ้าตัวเล็กเป็นผื่นแพ้ผ้าอ้อม คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรปล่อยให้เจ้าตัวเล็กอึฉี่หลายครั้ง แต่ควรเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆ หรือโดยสรุปคือ เปลี่ยนทุกครั้งที่อึ และเปลี่ยนเมื่อเจ้าตัวเล็กฉี่ไม่เกิน 2 ครั้ง

5) ปัญหากลิ่นอับชื้น ทำให้เจ้าตัวเล็กไม่สบายตัวและงอแง ใช้แป้งฝุ่นเป็นตัวช่วย และควรทำความสะอาดให้เจ้าตัวเล็กก่อนเปลี่ยนผ้าอ้อมทุกครั้ง

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่