6 อาหาร ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้เจ้าตัวเล็ก

เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังกังวลกับน้ำหนักเจ้าตัวเล็กของตัวเองค่ะ จะเป็นเคล็ดลับแบบไหน และจะช่วยให้เจ้าตัวเล็กอ้วนท้วนขึ้นได้จริงมั้ย มาดูกันเลยค่ะ

คุณพ่อคุณแม่หลายบ้านเป็นกังวลกับน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ของเจ้าตัวเล็ก และพยายามสรรหาขนมนมเนยมาโด๊ปลูกๆ เพื่อให้น้ำหนักขึ้น จริงๆ แล้วมีอาหารเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นเองค่ะ ที่ช่วยให้เจ้าตัวเล็กน้ำหนักขึ้น และวันนี้เพจเจ้าตัวเล็กก็รวบรวมมานำเสนอคุณพ่อคุณแม่ในบทความนี้แล้ว จะมีอาหารอะไรบ้าง มาดูกันทีละชนิดเลยนะคะ

1) นมโคไขมันเต็ม เหมาะสำหรับเจ้าตัวเล็กวัย 1-2 ปีขึ้นไป

2) โยเกิร์ตไขมันเต็ม และอาจผสมน้ำผึ้ง ผลไม้สด เนยถั่ว ผลไม้บด ตามแต่ช่วงวัยของเจ้าตัวเล็ก เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร แต่หากเป็นกรีกโยเกิร์ต ควรให้กินในปริมาณน้อยๆ ก่อน เพราะมีโปรตีนเยอะกว่าโยเกิร์ตทั่วไป ทำให้ย่อยยากกว่า

3) ชีสต่างๆ เหมาะกับเจ้าตัวเล็กอายุ 6-9 เดือนขึ้นไป แต่ต้องเป็นชีสที่บ่มจากนมที่ผ่านการพาสเจอไรซ์แล้ว โดยให้กินได้ทั้ง Cheddar, Parmesan, Mozzarella, Cottage Cheese และครัมชีสค่ะ

4) เนยถั่ว ทั้งเนยถั่วจากถั่วลิสง อัลมอนด์ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ โดยเริ่มให้กินได้ตั้งแต่เจ้าตัวเล็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป

5) กล้วย เริ่มให้เจ้าตัวเล็กกินได้ตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไปเช่นกันค่ะ

6) อโวคาโด เหมาะสำหรับเจ้าตัวเล็กอายุ 6 เดือนขึ้นไปเช่นกันค่ะ

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่