รวมเด็ดผักผลไม้หลากสี ที่ควรให้เจ้าตัวเล็กกิน

เพจเจ้าตัวเล็กมีสาระน่ารู้เกี่ยวกับอาหารการกินเพื่อสุขภาพของเจ้าตัวเล็ก มาฝากคุณพ่อคุณแม่ในวันนี้ค่ะ เป็นเรื่องของผักผลไม้หลากสี ที่ควรให้เจ้าตัวเล็กกินเป็นประจำ จะมีอะไรบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

บนโลกใบนี้มีผักผลไม้หลากหลายสี มากคุณประโยชน์ ให้เราเลือกกินมากมาย แต่สำหรับเจ้าตัวเล็กอาจต้องเลือกผักผลไม้ที่กินง่าย แต่ให้สารอาหารที่เหมาะสมควบคู่กันไป วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำตัวอย่างของผักผลไม้ 7 สี ที่เหมาะสำหรับเจ้าตัวเล็ก มาฝากคุณพ่อคุณแม่ค่ะ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันทีละสีเลยค่ะ

1) ผักผลไม้สีแดง อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของความผิดปกติของหัวใจและหลอดเลือด รวมไปถึงโรคมะเร็ง และเบาหวานด้วย

ผลไม้สีแดงที่ควรให้เจ้าตัวเล็กกิน : มะเขือเทศ สตรอเบอร์รี่ เชอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แตงโม พริกหวานสีแดง เกรปฟรุ๊ตสีแดงและสีชมพู

2) ผักผลไม้สีส้มและเหลือง อุดมด้วยเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงผิวหนัง เส้นผม และสายตา รวมทั้งช่วยให้เลือดไหลเวียนดีด้วย

ผักผลไม้สีส้มและเหลืองที่ควรให้เจ้าตัวเล็กกิน : ส้ม แคนตาลูป แครอท มะนาว มะม่วง พีช ฟักทอง มันหวาน

3) ผักผลไม้สีเขียว ช่วยบำรุงเลือดและกระดูกให้แข็งแรง

ผักผลไม้สีเขียวที่ควรให้เจ้าตัวเล็กกิน : ผักกาด บร็อคโคลี่ ผักโขม ถั่วเขียว องุ่นเขียว แอปเปิ้ลเขียว กีวี

4) ผักผลไม้สีน้ำเงินและม่วง อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง โรคหัวใจ รวมทั้งช่วยปกป้องเซลล์จากการโดนทำลาย

ผักผลไม้สีน้ำเงินและม่วงที่ควรให้เจ้าตัวเล็กกิน : องุ่น พลัม พรุน บลูเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ กะหล่ำม่วง มะเขือม่วง แบล็คเคอร์เรนท์

5) ผักผลไม้สีขาวและน้ำตาล ช่วยลดคอเลสเตอรอล ความดัน และซัลเฟอร์ในร่างกาย แล้วยังช่วยบำรุงผิวหนัง ป้องกันไข้หวัด ต่อต้านแบคทีเรีย และลดการติดเชื้อของร่างกาย

ผักผลไม้สีขาวและน้ำตาลที่ควรให้เจ้าตัวเล็กกิน : แอปเปิ้ล กะหล่ำดอก กระเทียม หัวหอม เห็ด มันฝรั่ง ถั่วชนิดต่างๆ ข้าวโพดข้าวเหนียว

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่