เคล็ดลับ… ทำยังไงไม่ให้เจ้าตัวเล็ก ‘อมข้าว’

สวัสดีจ้า เพจเจ้าตัวเล็กรายงานตัว พร้อมเคล็ดลับดีๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ไว้ใช้แก้ปัญหาเจ้าตัวเล็กชอบอมข้าว เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ…

ปัญหาเจ้าตัวเล็กอมข้าว เป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านประสบพบเจอ และปวดหัวกับการหาวิธีแก้ไขไม่ให้เจ้าตัวเล็กอมข้าว เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวมเคล็ดลับการแก้ปัญหานี้มาฝากกันค่ะ

 

เคล็ดลับก่อนกินข้าว

ไม่ควรให้เจ้าตัวเล็กกินขนมหรือของว่างระหว่างมื้อ หากจำเป็นต้องให้กินก็ควรลดปริมาณลง และควรลดปริมาณอาหารของเจ้าตัวเล็กในแต่ละมื้อด้วย เพื่อให้ลูกรู้สึกหิวและอยากอาหารนั่นเอง

เคล็ดลับระหว่างมื้ออาหาร

อย่าให้สิ่งอื่นเบี่ยงเบนความสนใจของเจ้าตัวเล็กไปจากการกินข้าว ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน ทีวี หรือการเล่นกับเพื่อนๆ และเมื่อเจ้าตัวเล็กกลืนข้าวลงคอ ก็อย่าลืมชมเชยลูก ซึ่งจะเป็นการทำให้เจ้าตัวเล็กรู้ว่า การที่ตัวเองจะได้รับคำชมนั้น คือการกินและกลืนข้าว ไม่ใช่กินเข้าไปแล้วอมอยู่ในปากเฉยๆ

เคล็ดลับหลังกินอาหาร

คุณพ่อคุณแม่ควรสังเกตว่า มีบางอย่างหลังการกินข้าวที่เจ้าตัวเล็กไม่ชอบหรือเปล่า อย่างการอาบน้ำ หรือการนอนกลางวัน เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น การอมข้าวของเจ้าตัวเล็กก็คือการถ่วงเวลาไว้ ไม่ให้ถึงช่วงเวลาหลังอาหารที่เจ้าตัวเล็กไม่ชอบนั่นเอง ส่วนวิธีแก้ปัญหานี้ เพียงแค่คุณพ่อคุณแม่ยืดเวลาหลังอาหารที่เจ้าตัวเล็กไม่ชอบให้ห่างออกไปอีกก็พอค่ะ

หากเคล็ดลับข้างต้นไม่ได้ผล…

คุณพ่อคุณแม่ควรปรึกษาคุณหมอ เพื่อจะได้รับการวิเคราะห์และแก้ปัญหาอย่างตรงจุดจริงๆ ค่ะ

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่