ของเล่น 4 ประเภท เสริมพัฒนาการเจ้าตัวเล็ก 4 วัย

สวัสดีจ้า เพจเจ้าตัวเล็กเล็งเห็นความสำคัญของพัฒนาการเด็ก เลยนำเรื่องของเล่นเสริมพัฒนาการมาฝากคุณพ่อคุณแม่ อ่านแล้วชอบอย่าลืมแชร์ไปฝากครอบครัวอื่นๆ กันนะคะ…

เรื่องของพัฒนาการลูก เป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ และ 1 ในตัวช่วยที่นิยมใช้เสริมพัฒนาการของเจ้าตัวเล็ก นั่นก็คือ ของเล่น เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำข้อมูลของเล่นที่เหมาะกับการเสริมพัฒนาการของเจ้าตัวเล็กแต่ละช่วงวัยมาฝาก มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ของเล่นที่ช่วยเสริมพัฒนาการเด็กแรกเกิด – 6 เดือน

เน้นของเล่นประเภทที่มีสีสันสวยงาม เขย่าแล้วมีเสียง หรือกลิ้งได้ เช่น ลูกบอลกรุ๋งกริ๋ง เพื่อกระตุ้นประสาทสัมผัสด้านการมองเห็นและการรับฟังเสียง รวมทั้งการเรียนรู้เรื่องสีและรูปทรง

ของเล่นที่ช่วยเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 6-12 เดือน

เน้นของเล่นประเภทที่เป็นวัสดุนุ่มนิ่ม อาทิ ตุ๊กตา หรือหมอนรูปทรงต่างๆ ขนาดเหมาะมือ รวมไปถึงของเล่นที่หมุนได้และมีเสียงดนตรีประกอบ เพื่อกระตุ้นพัฒนาการด้านกล้ามเนื้อและการเคลื่อนไหว รวมไปถึงการรับฟังเสียง การเรียนรู้เรื่องสีและรูปทรง

ของเล่นที่ช่วยเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 1-2 ปี

เน้นของเล่นประเภทเครื่องดนตรีสำหรับเด็ก หรือกล่องดนตรีสำหรับเด็ก เพื่อกระตุ้นในเรื่องการรับฟังเสียง และความสัมพันธ์ระหว่างมือกับตา

ของเล่นที่ช่วยเสริมพัฒนาการเด็กอายุ 3-5 ปี

เน้นการเล่านิทาน การสอนเจ้าตัวเล็กอ่านนิทานประกอบการทำท่าทาง และการเล่นเชือกร้อย เพื่อกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก