8 เรื่องที่พ่อแม่ควรทำ เมื่อเจ้าตัวเล็กเรียนว่ายน้ำ

เพจเจ้าตัวเล็กมีสาระน่ารู้สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีเจ้าตัวเล็กเข้าเรียนคอร์สว่ายน้ำมาฝากค่ะ จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร มาติดตามกันเลยนะคะ

สกิลการว่ายน้ำ เป็นสิ่งหนึ่งที่ควรมีติดตัวเด็กทุกๆ คน เพื่อให้สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ หากมีอุบัติเหตุพลัดตกน้ำ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างศักยภาพในการเรียนรู้ และช่วยเสริมสร้างความมั่นใจด้วย เพจเจ้าตัวเล็กสนับสนุนให้คุณพ่อคุณแม่สอนเจ้าตัวเล็กให้ว่ายน้ำเป็น แต่สำหรับเจ้าตัวเล็กที่จำเป็นต้องเข้าคอร์สเรียนว่ายน้ำ เรามีคำแนะนำจากคุณหมอมาฝากค่ะ

1) คุณพ่อคุณแม่ควรพาเจ้าตัวเล็กมาถึงสระก่อนเริ่มชั่วโมงเรียน 15 นาที เพื่อให้เจ้าตัวเล็กเตรียมพร้อมสำหรับการเรียน

2) งดให้เจ้าตัวเล็กรับประทานอาหารก่อนการเรียนว่ายน้ำ 1 ชั่วโมง

3) ในรายที่พึ่งเริ่มเรียน คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรบังคับเจ้าตัวเล็กให้ลงน้ำ เพราะจะก่อทัศนคติด้านลบ

4) เริ่มต้นการฝึกที่บ้าน ด้วยการพาลงแข่ในอ่างน้ำ เพื่อให้คุ้นเคยกับน้ำและรู้สึกปลอดภัย

5) เลือกสระน้ำอุ่นอุณหภูมิ 32-33 องศา ให้กับเจ้าตัวเล็กเท่านั้น และหากเจ้าตัวเล็กมีริมฝีปาก นิ้วมือ นิ้วเท้าเริ่มเปลี่ยนเป็นสีม่วง ให้รีบนำขึ้นจากน้ำทันที

6) สร้างบรรยากาศในการเรียนว่ายน้ำให้สนุกสนาน

7) หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ในการช่วยให้ลอยตัว อย่างห่วงยางหรือปลอกแขนว่ายน้ำ เพราะอาจทำให้เจ้าตัวเล็กรู้สึกว่าการว่ายน้ำไม่ปลอดภัย นอกจากนี้อุปกรณ์ที่ว่ายังทำให้ร่างกายตั้งฉากกับน้ำ ในขณะที่ท่าทางการว่ายน้ำคือให้ร่างกายขนานกับน้ำด้วย

8) คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ให้เจ้าตัวเล็กเรียนว่ายน้ำเมื่อพร้อม อย่าใช้กฎเกณฑ์จากเด็กคนอื่นมาตัดสินความพร้อมของลูก

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่