5 เคล็ดลับ เลี้ยงเจ้าตัวเล็กยังไง ให้ห่างไกลโรคสมาธิสั้น

เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับในการดูแลลูกๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่เป็นประจำเหมือนทุกวันค่ะ สำหรับวันนี้เป็นเรื่องของการดูแลเจ้าตัวเล็กให้ห่างไกลจากโรคสมาธิสั้น จะทำยังไงได้บ้าง เรามาติดตามกันเลยนะคะ

ทุกวันนี้เด็กๆ เป็นโรคสมาธิสั้นกันเยอะมาก ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากการเลี้ยงดูแบบผิดๆ อย่างการปล่อยให้เจ้าตัวเล็กอยู่กับอุปกรณ์จอฟ้าเป็นประจำด้วย แล้วเราจะทำยังไงให้เจ้าตัวเล็กของเราห่างไกลจากโรคสมาธิสั้น วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากค่ะ

 

1) หมั่นพูดคุยกับเจ้าตัวเล็ก และควรสบตากันเวลาพูดคุยทุกครั้ง ถ้าเจ้าตัวเล็กไม่สนใจ คุณพ่อคุณแม่ควรเข้าไปสะกิดเรียก ไม่ใช้วิธีตะโกนเรียกหรือแสดงอาการโมโห

2) ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับเจ้าตัวเล็กสม่ำเสมอ เช่น ป้อนข้าว อาบน้ำ รวมไปถึงกิจกรรมการเล่นเสริมพัฒนาการต่างๆ

3) กำหนดเวลาเล่นเกมส์ และเวลาใช้อุปกรณ์จอฟ้า (อิเล็กทรอนิกส์) ของเจ้าตัวเล็ก คือให้เล่นเพื่อการผ่อนคลายความเครียดเท่านั้น

4) ไม่ปล่อยให้เจ้าตัวเล็กถืออภิสิทธิ์เป็นเจ้าของเครื่องเกม หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ

5) คุณพ่อคุณแม่ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูก คือไม่เอาแต่สนใจสมาร์ทโฟนหรือทีวี โดยไม่สนใจเจ้าตัวเล็ก ทั้งที่เป็นการใช้เวลาร่วมกัน

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่