5 เรื่องควรทำ เมื่อพาเจ้าตัวเล็กออกนอกบ้าน

เพจเจ้าตัวเล็กมีสาระน่ารู้และเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการดูแลเจ้าตัวเล็กแต่ละวัย มาฝากคุณพ่อคุณแม่เช่นเคยค่ะ สามารถติดตามบทความจากเราได้ทุกวันผ่านทางเว็บไซต์และ Facebook Fanpage เจ้าตัวเล็กเลยนะคะ

ทุกครั้งที่ต้องพาเจ้าตัวเล็กของเราออกไปนอกบ้าน คุณพ่อคุณแม่ระมัดระวังเรื่องไหนเป็นพิเศษบ้างคะ และมีเรื่องไหนที่ต้องทำทุกครั้งก่อนพาเจ้าตัวเล็กออกนอกบ้านบ้างหรือเปล่าคะ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมี 5 เรื่องควรทำ ก่อนพาเจ้าตัวเล็กออกนอกบ้านมาฝากค่ะ จะมีเรื่องอะไรบ้าง มาติดตามกันเลยนะคะ

 

1) อย่าไว้ใจคนแปลกหน้า ไม่ว่าจะเป็นการฝากเจ้าตัวเล็กไว้กับคนแปลกหน้า หรือให้คนแปลกหน้าที่มาขออุ้มอุ้มเจ้าตัวเล็กของเรา ก็ถือเป็นเรื่องไม่ควรทำทั้งนั้นค่ะ

2) อย่าให้เจ้าตัวเล็กคลาดสายตา เพราะเจ้าตัวเล็กอาจถูกลักพาตัว หรือเกิดอุบัติเหตุกับเจ้าตัวเล็กได้ค่ะ

3) บอกปลายทางที่จะไปกับเจ้าตัวเล็กทุกครั้ง เพื่อให้เจ้าตัวเล็กจดจำเส้นทางและสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ เป็นการเสริมพัฒนาการไปในตัวค่ะ

4) ฝึกเจ้าตัวเล็กให้จดจำเบอร์โทรศัพท์ของคนในครอบครัว หรือให้เจ้าตัวเล็กพกป้ายชื่อกับเบอร์โทรของคุณพ่อคุณแม่ติดตัวไปด้วยทุกครั้ง แล้วอย่าลืมบอกเจ้าตัวเล็กเรื่องป้ายด้วยนะคะ

5) สอนให้เจ้าตัวเล็กรู้เล่ห์เหลี่ยมคนร้าย รวมไปถึงพฤติกรรมที่ทำให้เค้าไม่ปลอดภัย ทั้งจากมิจฉาชีพและอุบัติเหตุค่ะ

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่