6 เคล็ดลับ ให้นมเจ้าตัวเล็กอย่างปลอดภัยในช่วง COVID-19

เพจเจ้าตัวเล็กมีสาระและเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลเจ้าตัวเล็กในช่วง COVID-19 ระบาดแบบนี้ มาฝากคุณแม่ทุกท่านค่ะ สำหรับวันนี้จะเป็นเคล็ดลับแบบไหน มาติดตามพร้อมกันเลยค่ะ

คุณแม่ที่กำลังอยู่ในช่วงให้นมเจ้าตัวเล็ก อาจเป็นกังวลทุกครั้งที่ต้องสัมผัสและให้นมลูก ว่าจะมีเชื้อไวรัสอันตรายมาติดต่อสู่เจ้าตัวเล็กของเราหรือไม่ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับในการให้นมลูกช่วง COVID-19 มาฝากค่ะ มาดูกันทีละข้อเลยนะคะ

1) ล้างมือด้วยน้ำและสบู่อย่างน้อย 20 วินาที หรือล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ความเข้มข้นอย่างน้อย 60% ก่อนให้นม และก่อนใช้เครื่องปั๊มนม รวมไปถึงก่อนหยิบจับขวดนม และจุกนม

2) สวมหน้ากากอนามัย ก่อนการป้อนนมเด็ก และก่อนการใช้เครื่องปั๊มนมทุกครั้ง

3) ล้างทำความสะอาดเครื่องปั๊มนม ขวดนม และจุกนม ก่อนและหลังการใช้งานทุกครั้ง

4) ควรปั๊มนมให้เจ้าตัวเล็กดื่มทุก 2-3 ชั่วโมง หรือประมาณ 6-10 ครั้งต่อวัน เพื่อไม่ให้ท่อน้ำนมอุดตัน ป้องกันเต้านมติดเชื้อ และกระตุ้นให้เต้านมผลิตน้ำนม

5) ไม่ใช้เครื่องปั๊มนม ขวดนม และจุกนม ร่วมกับคุณแม่และเด็กคนอื่น

6) หากจำเป็นต้องให้คนอื่นป้อนนมแทน ต้องให้คนที่มีสุขภาพดี ไม่มีพฤติกรรมเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 และไม่เคยติดเชื้อนี้มาก่อน รวมทั้งต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายโรคอย่างเคร่งครัด

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่