4 เคล็ดลับเลือกของใช้เด็กอ่อน ฉบับคุณหมอแนะนำ

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคน กังวลกับการเลือกของใช้ให้เจ้าตัวเล็กวัยแรกเกิด วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวมเคล็ดลับในการเลือกของใช้เด็กอ่อน ตามที่คุณหมอแนะนำมาฝากค่ะ

เด็กทารก นอกจากจะมีร่างกายที่บอบบางแล้ว ผิวหนัง รวมไปถึงอวัยวะภายใน ก็ล้วนบอบบาง เสี่ยงต่อเชื้อโรคและสารเคมีง่ายมาก แล้วเราจะเลือกข้าวของเครื่องใช้สำหรับเจ้าตัวเล็กยังไงดี วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับมาฝากค่ะ

1) ความปลอดภัยต้องมาก่อนเสมอ โดยเฉพาะในเรื่องของของเล่นเสริมพัฒนาการทารก ที่เจ้าตัวเล็กมักนำเข้าปาก ควรเลือกแบบที่ไม่มีสารเคมีอันตรายเจือปน มีขนาดใหญ่ และไม่มีข้อต่อ

2) หาข้อมูลเกี่ยวกับของใช้ที่จำเป็น เขียนหรือลิสต์รายการของใช้เด็กอ่อนที่จำเป็นในเบื้องต้นก่อน เช่น เสื้อผ้า ผ้าอ้อม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่นอนเด็กอ่อน สบู่สำหรับเด็ก และน้ำยาซักเสื้อผ้าเด็กอ่อน เป็นต้น เมื่อเจ้าตัวเล็กเริ่มโตขึ้น จึงค่อยวางแผนซื้อของที่จำเป็นและของใช้กระจุกกระจิกอย่างอื่นเพิ่มเติมในแต่ละเดือน

3) ใส่ใจรายละเอียด เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานจริง อย่างเนื้อผ้าของเสื้อผ้า นอกจากจะระบายอากาศได้ดีและไม่อับชื้น ควรเลือกเนื้อผ้าที่ทารกใส่แล้วสบายตัวไม่ระคายเคืองผิวด้วย

4) เลือกซื้อของใช้ที่ช่วยประหยัดแรง บางอุปกรณ์อาจลดอาการปวดเมื่อยจากการอุ้ม อย่างเป้อุ้มเด็กแบบต่างๆ ที่มีลักษณะคล้ายกระเป๋าที่มีสายสะพายหรือสายรัดช่วยพยุงหลังและไหล่ ช่วยลดอาการปวดจากการอุ้มได้ รวมทั้งช่วยให้เจ้าตัวเล็กอยู่ใกล้คุณพ่อคุณแม่โดยไม่ต้องใช้มืออุ้ม สะดวกต่อการหยิบจับของและดำเนินกิจวัตรประจำวัน

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่