8 เคล็ดลับเลิกนิสัยผัดวันประกันพรุ่งให้เจ้าตัวเล็ก

นิสัยผัดวันประกันพรุ่งของผู้ใหญ่ มักติดตัวมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ และสร้างปัญหามากมายให้กับตัวเจ้าของนิสัยเอง รวมไปถึงคนรอบข้างด้วย คุณพ่อคุณแม่จึงควรแก้ไขนิสัยเหล่านี้ให้กับเจ้าตัวเล็กตั้งแต่เด็ก ด้วยเคล็ดลับที่เพจเจ้าตัวเล็กนำมาฝากในวันนี้ค่ะ

การปล่อยให้เจ้าตัวเล็กมีนิสัยผัดวันประกันพรุ่ง ย่อมส่งผลเสียทั้งต่อการเรียน และต่อหน้าที่การงานในอนาคต วันนี้เพจเจ้าตัวเล็ก เลยแนะนำเคล็ดลับในการแก้ไขนิสัยผัดวันประกันพรุ่ง ให้กับเด็กๆ มาฝากค่ะ

1) สอนให้เจ้าตัวเล็กเผื่อเวลาในการจัดการงาน การบ้าน และความรับผิดชอบต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจากการจัดสรรเวลาไม่เพียงพอ

2) ช่วยเจ้าตัวเล็กจัดตารางเวลาในการใช้ชีวิตแต่ละวัน โดยตัองไม่เป็นตารางที่ทำให้เด็กกดดันและอึดอัดจนเกินไป

3) ปลูกฝังให้เจ้าตัวเล็กตั้งใจทำหน้าที่ตามแผนที่วางไว้ และไม่หาข้ออ้างในการเลื่อนเวลาออกไป

4) อย่าปล่อยให้เจ้าตัวเล็กทำกิจกรรมอื่น เมื่อถึงเวลาทำการบ้านหรือทำหน้าที่ต่างๆ แต่ให้ทำการบ้านและหน้าที่เรียบร้อยก่อน จึงอนุญาตให้ทำกิจกรรมอื่นได้

5) ถ้าการบ้านหรืองานของเจ้าตัวเล็กมีความยากซับซ้อน และยังพอมีเวลาในการจัดการงาน คุณพ่อคุณแม่อาจแบ่งการบ้านหรืองานเป็นส่วนๆ ให้เจ้าตัวเล็กค่อยๆ ทำ

6) สอนให้เจ้าตัวเล็กเข้าใจว่า ความผิดพลาด ล้มเหลวเป็นเรื่องธรรมดา และไม่มีใครประสบความสำเร็จในทุกเรื่อง ไม่จำเป็นต้องโทษตัวเอง แต่ควรปรับปรุงให้ดีขึ้นมากกว่า

7) สอนให้เจ้าตัวเล็กปรึกษาเพื่อนและคุณครู เมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับงานหรือการบ้านที่ได้รับมอบหมาย

8) ให้รางวัลเจ้าตัวเล็กบ้างเล็กๆ น้อยๆ เมื่อลูกทำการบ้านหรืองานยากๆ สำเร็จ เพื่อสร้างกำลังใจ

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่