3 วิธีลงโทษเจ้าตัวเล็กอย่างสร้างสรรค์ แต่ได้ผลดี

เพจเจ้าตัวเล็กมีสาระดีๆ เกี่ยวกับการดูแลเจ้าตัวเล็ก มาฝากคุณพ่อคุณแม่กันอีกเช่นเคยค่ะ วันนี้เป็นเรื่องการลงโทษเจ้าตัวเล็กเมื่อทำผิด โดยไม่ใช้ความรุนแรง และยังได้ผลดีด้วย จะทำได้จริงหรือไม่ มาติดตามกันเลย

การลงโทษลูกเวลาทำผิด ถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่คุณพ่อคุณแม่ต้องระมัดระวัง เนื่องจากส่งผลต่อความรู้สึกของเจ้าตัวเล็กเป็นอย่างมาก วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำ 3 วิธีลงโทษเจ้าตัวเล็กอย่างสร้างสรรค์ แต่ได้ผลดีมาฝากคุณพ่อคุณแม่ค่ะ มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ

 

1) ลงโทษแบบแก้เผ็ด เช่น ถ้าเจ้าตัวเล็กไม่เก็บที่นอน ก็ต้องนอนแบบไม่มีผ้าห่มและหมอน หรือถ้าเจ้าตัวเล็กถอดเสื้อผ้าไว้เรี่ยราด ไม่เก็บลงตะกร้า เสื้อผ้าเหล่านั้นจะถูกนำไปบริจาค ฯลฯ

2) ลงโทษแบบให้เสียเหงื่อ เช่น ถ้ามีการเถียงกันระหว่างพี่น้อง ให้ทั้งคู่วิดพื้นคนละ 20 ครั้ง ไม่ว่าสาเหตุจะมาจากอะไรก็ตาม หลังจากนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องช่วยไกล่เกลี่ยให้ทั้งคู่เข้าใจกันด้วยนะคะ

3) ลงโทษแบบสร้างความสมานฉันท์ เช่น ถ้าพี่น้องทะเลาะกันบ่อย ก็ให้ผูกขาติดกัน ให้ไปไหนไปด้วยกันตลอดทั้งวัน ถ้าไม่สามัคคีกันก็จะใช้ชีวิตทั้งวันลำบากแน่นอน

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่