5 ประเภทอาการบาดเจ็บจากแผลรถล้มของเจ้าตัวเล็ก

จริงอยู่ที่ความซนกับอาการบาดเจ็บของเด็กๆเป็นของคู่กัน แต่ในบางครั้ง คุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองก็จำเป็นต้องสังเกตอาการผิดปกติต่างๆ ที่เกิดขึ้นหลังอุบัติเหตุหรือการได้รับบาดเจ็บของเจ้าตัวเล็ก เพื่อไม่ให้มีอาการรุนแรงเกิดขึ้นเพียงเพราะไม่ได้พาลูกไปพบคุณหมอ วันนี้แฟนเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวม 5 ประเภทอาการบาดเจ็บจากแผลรถล้มของเจ้าตัวเล็ก มาฝากคุณพ่อคุณแม่ค่ะ จะมีอาการอะไรบ้างที่เราควรสังเกต มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ

แผลรถล้มของเจ้าตัวเล็กสามารถเกิดขึ้นกับอวัยวะและผิวหนังในทุกส่วนของร่างกาย ซึ่งบางจุดสามารถส่งผลกระทบต่อจุดอื่นๆ ได้โดยที่เราไม่รู้ เนื่องจากไม่แสดงอาการในทันที สำหรับประเภทอาการบาดเจ็บจากแผลรถล้มของเจ้าตัวเล็กที่คุณพ่อคุณแม่ควรนำไปวิเคราะห์เพื่อนำส่งแพทย์ มีดังนี้ค่ะ

1) เนื้อเยื่ออ่อนได้รับบาดเจ็บ เช่น กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น เส้นประสาท และเนื้อเยื่อบริเวณต้นคอ จัดเป็นแผลรถล้มที่อาจพบได้บ่อยที่สุด

2) แผลจากการถูกขูดหรือบาด เป็นลักษณะแผลที่เกิดขึ้นจากการโดนของมีคม เช่น แก้ว กระจก ก้อนหิน เศษวัตถุที่แตกหักจากรถ ขูดหรือบาดที่ผิวหนังจนอาจเกิดเป็นรอยถลอกหรือรอยแผลลึก

3) การบาดเจ็บที่ศีรษะ เกิดขึ้นได้หลายรูปแบบตั้งแต่รุนแรงน้อยไปจนถึงรุนแรงมาก

4) การบาดเจ็บที่แขนและขา เป็นแผลรถล้มที่เกิดขึ้นในลักษณะเดียวกับการบาดเจ็บที่ศีรษะ มักเกิดรอย แผลรถล้มที่เข่า ข้อศอก แขน และขา ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับทิศทางของการกระแทก จนอาจทำให้เกิดรอยช้ำ แผลถลอก ขาแพลง หรือกระดูกหัก

5) การบาดเจ็บที่หน้าอก มักเกิดจากการกระแทกอย่างรุนแรงบริเวณหน้าอก จนอาจทำให้เกิดรอยฟกช้ำหรืออาจเกิดการบาดเจ็บภายในได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : hellokhunmor.com

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่