4 วิธีเลือกบ้านยังไง ให้พร้อมสำหรับเจ้าตัวเล็ก ??

เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากคุณแม่กันอีกเช่นเคยค่ะ วันนี้จะเป็นเคล็ดลับเกี่ยวกับอะไร มาติดตามกันเลยนะคะ 

คุณแม่ๆหลายคนที่เตรียมจะมีเจ้าตัวเล็ก อาจจะกังวลว่า หากคลอดออกมาแล้ว หรือเมื่อมีเจ้าตัวเล็กแล้ว บ้านที่อยู่จะพร้อมมั้ย เพียงพอกับการมีเจ้าตัวเล็กรึเปล่า?  ซึ่งบ้านที่เราอยู่ หรือพื้นที่ใกล้เคียงบ้านเรา ควรจะมี 4 อย่างนี้ค่ะ

1 . พื้นที่ทำกิจกรรมในบ้าน  

บ้านคือสถานที่ทำกิจกรรมแรกสุดของเจ้าตัวเล็ก ซึ่งเป็นการสร้างการเรียนรู้ให้ลูกของเรา ได้ฝึกฝนทักษะพื้นฐานต่างๆ และพัฒนากล้ามเนื้อ ในระยะแรก ดังนั้น บ้านควรจะมีพื้นที่ให้ทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเล่นกับคุณพ่อคุณแม่ หรือ พื้นที่ให้ลูกได้เล่นของเล่นค่ะ (แม้ว่า คุณแม่จะต้องเก็บของเล่นบ่อยๆก็ตามค่าา  ..ฮาาาา )

2. มีพื้นที่สีเขียวบริเวณใกล้ตัวบ้าน

นอกจากกิจกรรมในบ้านแล้ว บริเวณใกล้ๆตัวบ้านควรจะมีพื้นที่สีเขียวไว้ให้เจ้าตัวเล็กด้วย  เพราะนอกจากจะได้สูดอากาศที่สดชื่นของ ออกซิเจน เพื่อให้ผ่อนคลายแล้ว ก็จะได้เรียนรู้ ศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติด้วยค่ะ ถือว่าเป็นห้องเรียนห้องแรกๆสำหรับเด็กๆเลยล่ะ

 

3. เผื่อห้องแยกสำหรับลูกตอนโตขึ้น

แน่นอนว่าเมื่อวันนึงเจ้าตัวเล็กที่เป็นเด็กเล็กๆในวันนี้ จะต้องโตขึ้นในวันหน้า คุณแม่อย่าลืมพิจจารณาเลือกบ้านที่มีห้องเผื่อไว้สำหรับคุณลูกในอนาคตไว้ด้วยนะคะ เพราะเมื่อถึงวัยนึง ลูกๆย่อมต้องการความเป็นส่วนตัวตามวัยค่ะ  แต่ก็อย่าลืมกำหนดเวลาสำหรับครอบครัวไว้ให้ลูกๆด้วยนะคะ เพื่อความรักษาสัมพันธ์ของคนครอบครัวให้อบอุ่นไปตลอดค่า

 4. สถานที่ออกกำลังกายใกล้บ้าน

นอกจากพื้นที่สีเขียวที่ช่วยเพิ่มความรู้และช่วยผ่อนคลายจากธรรมชาติแล้ว ควรจะมีพื้นที่สำหรับให้ลูกๆได้ออกกำลังกายใกล้ๆบ้านด้วยนะคะ เช่นสนามหญ้าเพื่อเตะฟุตบอล หรือสระว่ายน้ำ  เพราะการออกกำลังกายนั้นช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมไปถึงเสริมสร้าง ภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ เจ้าตัวเล็กก็จะแข็งแรงและป่วยยาก  

 

นี่ก็เป็นสิ่งที่เพจเจ้าตัวเล็กนำมาฝากกัน  และขอบคุณ บ้านสวยๆในภาพจาก AKRA Land and House  ซึ่งมีครบถ้วน ทั้ง 4 ข้อดังที่กล่าวมานี้ ค่ะ 

แม่ๆคนไหนสนใจ แวะไปชมข้อมูลได้ที่เพจ https://www.facebook.com/akralandandhouse/  

หรือจะไปเยี่ยมชมโครงการ ก็โทรติดต่อไปได้ที่เบอร์นี้เลยนะคะ   0-8888-333-29 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*