5 เคล็ดลับบรรเทาอาการคันคอให้เจ้าตัวเล็ก

อาการคันคอจัดเป็น 1 ในอาการที่น่าหงุดหงิดสำหรับผู้ใหญ่มากๆ ยิ่งถ้าเกิดกับเจ้าตัวเล็กของเราด้วยแล้วล่ะก็ งอแงทั้งวันจนคุณพ่อคุณแม่ปวดหัวแน่ๆ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับบรรเทาอาการคันคอให้กับเจ้าตัวเล็กมาฝากค่ะ

อาการคันคอทำให้เจ้าตัวเล็กของเรางอแง เพราะรู้สึกคอแห้ง ระคายคอ และเจ็บคออยู่ตลอดเวลา ซึ่งปกติแล้วอาการเหล่านี้จะดีขึ้นเองใน 1 สัปดาห์ แต่ถ้าทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ ก็มีโอกาสที่อาการจะดีขึ้นไวกว่าค่ะ

 

1) ให้เจ้าตัวเล็กดื่มน้ำให้เพียงพอ

2) หากเป็นช่วงอากาศเย็น หรือเจ้าตัวเล็กต้องอยู่ในห้องที่มีอากาศแห้ง ควรให้เจ้าตัวเล็กดื่มน้ำให้มากขึ้น หรือใช้เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ

3) ในเด็กโตอาจให้ดื่มน้ำอุ่น หรือกินซุปอุ่นๆ หรือให้กลั้วคอด้วยน้ำเกลือ โดยผสมเกลือ 1 ช้อนชากับน้ำอุ่น 1 แก้ว หรือใช้น้ำเกลือบรรจุขวดแบบสำเร็จรูปตามร้านขายยาแทนก็ได้ค่ะ

4) งดการให้เจ้าตัวเล็กกินอาหารที่มีรสเปรี้ยว เผ็ดจัด รวมทั้งงดให้เจ้าตัวเล็กดื่มน้ำอัดลมด้วยนะคะ

5) กรณีเจ้าตัวเล็กมีอาการภูมิแพ้ คุณพ่อคุณแม่ควรหมั่นทำความสะอาดบ้านและปิดประตูหน้าต่าง เพื่อป้องกันสารก่อภูมิแพ้ในอากาศลอยเข้ามาในบ้าน

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่