6 เคล็ดลับป้องกันเจ้าตัวเล็ก ‘เลือดกำเดาไหล’

เจ้าตัวเล็กบ้านไหนเลือดกำเดาไหลบ่อยๆ บ้างคะ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับป้องกันไม่ให้เจ้าตัวเล็กเลือดกำเดาไหลบ่อยๆ มาฝากค่ะ จะมีวิธีป้องกันยังไงบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

สีของเสมหะในเด็กและผู้ใหญ่บอกโรค!?

คนส่วนมากคิดว่าเสมหะเป็นเพียงก้อนเสลดช่วงที่เราเป็นหวัดหรือเป็นไข้ ซึ่งความจริงแล้วไม่ใช่เลยค่ะ เสมหะคืออะไร และเสมหะแต่ละสีบอกอะไรเราได้บ้าง วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบมาฝากค่ะ (more…)

6 เรื่องของเจ้าตัวเล็ก ที่ควรแจ้งหมอก่อนฉีดวัคซีนบาดทะยัก

ตามปกติแล้วเด็กทุกคนควรได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยัก แต่ก็มีกรณียกเว้นที่คุณพ่อคุณแม่ควรรีบแจ้งคุณหมอ ก่อนที่จะมีการฉีดวัคซีนชนิดนี้ให้กับเจ้าตัวเล็ก จะมีอาการแบบไหนบ้าง มาดูพร้อมกันเลยค่ะ (more…)

รวม 6 อาการที่บอกว่าเจ้าตัวเล็ก ‘ร้องไห้โคลิค’

ร้องไห้โคลิคเป็นยังไง อาการร้องไห้ของเจ้าตัวเล็กตอนนี้เข้าข่ายร้องไห้โคลิคหรือเปล่า วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กรวบรวมอาการที่บอกว่าเจ้าตัวเล็ก 'ร้องไห้โคลิค' มาฝากค่ะ (more…)

วัคซีนเด็กชนิดไหน เลื่อนฉีดได้ช่วง COVID-19

คุณพ่อคุณแม่หลายท่านเป็นกังวลเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนของเจ้าตัวเล็กที่กำลังจะมาถึง ในช่วงการระบาดของ COVID-19 เพราะไม่อยากพาเจ้าตัวเล็กไปเสี่ยงติดเชื้อที่โรงพยาบาล วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำคำตอบจากคุณหมอ มาอธิบายให้ทุกครอบครัวได้เข้าใจกันค่ะ (more…)

6 เคล็ดลับรับมือ เมื่อเจ้าตัวเล็ก ‘เพลียแดด’

อาการเพลียแดดเกิดขึ้นได้ในทุกฤดูกาลของประเทศไทย คุณพ่อคุณแม่จึงควรหมั่นสังเกตความผิดปกติของเจ้าตัวเล็ก เมื่อต้องอยู่กลางแดดจัดหรือสถานที่ร้อนอบอ้าวเป็นเวลานาน คราวก่อนเพจเจ้าตัวเล็กพูดถึงอาการเพลียแดดไปแล้ว วันนี้เราจะมาคุยกันเกี่ยวกับวิธีรับมือบ้างค่ะ (more…)

8 อาการบ่งบอกว่าเจ้าตัวเล็ก ‘เพลียแดด’

อาการเพลียแดดของเด็กๆ อาจก่อให้เกิดอาการป่วยและอันตรายอื่นๆ ตามมาได้ง่ายๆ คุณพ่อคุณแม่จึงควรหมั่นสังเกตอาการต่างๆ ของเจ้าตัวเล็กที่บอกว่าลูกกำลังเพลียแดด เวลาที่ลูกออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือออกไปนอกบ้านด้วยนะคะ (more…)

รวม 3 เคล็ดลับป้องกันข้ออักเสบรูมาตอยด์ในเด็ก

ข้ออักเสบรูมาตอยด์ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่ยังเกิดกับเด็กเล็กได้ด้วย อาการจะเป็นยังไง และมีวิธีป้องกันอย่างไรได้บ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ (more…)

How to ทำยังไง เมื่อเจ้าตัวเล็กอาหารไม่ย่อย

อาหารไม่ย่อย เป็นอาการที่ทำให้เรารู้สึกไม่สบายท้องเลย เจ้าตัวเล็กของเราก็เกิดอาการอาหารไม่ย่อยได้เหมือนกันค่ะ อาการนี้มีสัญญาณยังไงบ้าง แล้วเราควรทำยังไงเมื่อลูกอาหารไม่ย่อย มาติดตามกันเลยนะคะ (more…)

รวม 4 วิธีป้องกันโรคกระดูกอ่อนในเด็ก

โรคกระดูกอ่อนในเด็ก ทำให้เจ้าตัวเล็กมีความบกพร่องในด้านพัฒนาการของกระดูกและร่างกาย แล้วคุณแม่จะสามารถป้องกันไม่ให้เกิดโรคนี้กับเจ้าตัวเล็กของเราได้ยังไง มาดูพร้อมกันเลยค่ะ (more…)

6 สาเหตุอุจจาระสีเขียวของเจ้าตัวเล็ก

คุณแม่หลายๆ บ้านกังวลกับอุจจาระสีเขียวของเจ้าตัวเล็ก เพราะไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร และอันตรายมั้ย วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำคำตอบของคำถามนี้มาฝากค่ะ ใครเจอปัญหานี้อยู่ มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

ทำความรู้จักอาการ ‘จอตาผิดปกติในทารกคลอดก่อนกำหนด’

อาการจอตาผิดปกติในทารกคลอดก่อนกำหนด เป็นยังไง แล้วเราจะป้องกันได้มั้ย วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีเรื่องนี้มาฝากค่ะ (more…)

Page 1 of 1712 3 4