How to ป้องกันติดเชื้อทางเดินปัสสาวะยังไงในคุณแม่ตั้งครรภ์

ปัญหาการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ นอกจากจะเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุแล้ว ยังเกิดกับคุณแม่ตั้งครรภ์ได้ด้วยค่ะ แล้วเราจะทำยังไงไม่ให้ปัญหานี้เกิดขึ้น วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบมาฝากค่ะ (more…)

มาทำความรู้จัก ‘โรคจิตหลังคลอด’ กันเถอะ

ที่ผ่านมาเพจเจ้าตัวเล็กเคยนำเสนอแค่โรคซึมเศร้าหลังคลอด วันนี้เราเลยจะมาแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับโรคจิตหลังคลอดกันบ้างค่ะ โรคนี้มีอาการยังไง เกิดขึ้นได้เพราะอะไรบ้าง มาดูกันเลยนะคะ (more…)

6 ข้อควรระวังของเบต้ากลูแคน กับคุณแม่ตั้งครรภ์ & ให้นมลูก

เบต้ากลูแคนคืออะไร ดีต่อสุขภาพและช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้จริงมั้ย มีข้อควรระวังอะไสำหรับคุณแม่และสมาชิกในครอบครัวบ้าง วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบมาฝากค่ะ (more…)

5 เรื่องที่คุณแม่ควรรู้ เกี่ยวกับการบำรุงร่างกายระหว่างตั้งครรภ์

คุณแม่ทุกคนล้วนต้องการบำรุงร่างกายในช่วงตั้งครรภ์ เพื่อให้เจ้าตัวเล็กคลอดออกมาด้วยสุขภาพที่แข็งแรงที่สุด วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเรื่องที่คุณแม่ควรรู้เกี่ยวกับการบำรุงร่างกายในช่วงตั้งครรภ์มาฝากค่ะ มาติดตามพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

5 อาการแพ้ยาคุมที่ควรรีบไปหาคุณหมอ

ยาคุมกำเนิดอาจเป็นสิ่งที่ผู้หญิงใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็มีผู้หญิงส่วนนึงที่มีอาการแพ้ยาคุมกำเนิด และควรไปพบคุณหมออย่างเร่งด่วน วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กรวบรวมอาการแพ้ยาคุมกำเนิดมาฝากค่ะ (more…)

5 เคล็ดลับรับมือปัญหาครอบครัวจากการ ‘นอกใจ’

ปัญหาเรื่องการนอกใจ เป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ของการหย่าร้าง คุณพ่อคุณแม่หลายท่านเลือกที่จะเป็นคุณพ่อคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่ก็มีอีกหลายท่านที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเดินต่อไปทางไหนดี วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำแนะนำจากคุณหมอมาฝากค่ะ (more…)

13 อาการประจำเดือนมาไม่ปกติ ที่คุณแม่ควรพบแพทย์

มีผู้หญิงมากมายพบเจออาการผิดปกติของการมีประจำเดือนบ่อยๆ แต่ไม่รู้ว่าอาการแบบไหนที่ตัวเองควรรีบไปพบคุณหมอ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบมาฝากค่ะ (more…)

ดูแลตัวเองยังไง เมื่อมีอาการ ‘ตกเลือด’

ตกเลือดถือเป็นสัญญาณอันตราย ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องระมัดระวัง แต่ถ้ามีอาการตกเลือดเกิดขึ้นแล้ว ไม่ว่าจะก่อให้เกิดการแท้งหรือไม่ ก็ควรดูแลตัวเองด้วยวิธีที่เพจเจ้าตัวเล็กนำมาฝากค่ะ (more…)

นมแบบไหน เหมาะและปลอดภัยกับคุณแม่ตั้งครรภ์?

นมแบบไหนที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรดื่ม เพื่อบำรุงกระดูก ฟัน และเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายของคุณแม่ รวมไปถึงเจ้าตัวเล็ก วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบมาฝากค่ะ (more…)

ข้อควรระวังในการใช้ ‘ผงเกลือแร่’ ของคุณแม่ตั้งครรภ์และเจ้าตัวเล็ก

ผงเกลือแร่อาจดูะป็นยาสามัญประจำบ้านธรรมดาที่ไม่มีพิษไม่มีภัย แต่ความจริงแล้วมีข้อบ่งใช้สำหรับเด็ก คุณแม่ตั้งครรภ์ และคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมลูกด้วยค่ะ จะมีเรื่องอะไรที่แม่ๆ ควรรู้บ้าง มาดูพร้อมกันเลยค่ะ (more…)

รวม 10 ความเปลี่ยนแปลงในช่วงตั้งครรภ์เดือนแรก

การตั้งครรภ์เดือนแรกมีความเปลี่ยนแปลงของร่างกายหลายๆ อย่างที่พอจะทำให้คุณแม่หลายท่านข้องใจ สงสัย วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวมความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกายเมื่อตั้งครรภ์เดือนแรกมาฝากค่ะ (more…)

คุณหมอแนะ! ท่านอนที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ท่านอนท่าไหนดีที่สุดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และเจ้าตัวเล็ก วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีท่านอนที่คุณหมอแนะนำมาฝากค่ะ มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

Page 1 of 1612 3 4