4 การเปลี่ยนแปลงของคุณแม่ เมื่อตั้งท้อง 9 เดือน

ช่วงเวลาเดือนที่ 9 ของการตั้งครรภ์ จัดเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่เจ้าตัวเล็กกำลังจะลืมตาดูโลก ซึ่งแน่นอนว่าย่อมต้องเกิดความเปลี่ยนแปลงกับร่างกายของคุณแม่มากมาย จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบไหนบ้าง วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กรวบรวมมาให้แล้วค่ะ (more…)

9 อาการ ‘กรดไหลย้อน’ ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรไปพบคุณหมอ

คุณแม่ตั้งครรภ์มีโอกาสป่วยเป็นโรคไหลย้อนสูง จากพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ซึ่งไม่ถือเป็นเรื่องผิดปกติ ยกเว้นว่าจะมีอาการที่เพจเจ้าตัวเล็กนำมาบอกเล่าในวันนี้ค่ะ (more…)

How to ฝากครรภ์ยังไงดี ช่วง COVID-19

ว่าที่คุณแม่หลายท่านวางแผนตั้งครรภ์ และบังเอิญได้ฤกษ์ตั้งครรภ์ในช่วงสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 พอดี วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำคำแนะนำจากคุณหมอในการฝากครรภ์ช่วงโรคระบาดมาฝากค่ะ จะต้องทำยังไงบ้าง มาดูกันเลยค่ะ (more…)

5 เคล็ดลับรับมือกับปัญหาใต้ตาดำสำหรับคุณแม่

แม่ๆ บ้านไหนเจอปัญหาขอบตาดำ เพราะอดนอนจากการดูแลเจ้าตัวเล็กของเรากันบ้างคะ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับรับมือกับปัญหาใต้ตาดำมาฝากค่ะ จะมีวิธียังไงบ้าง เรามาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

6 เคล็ดลับแก้หัวนมบอด สำหรับคุณแม่ให้นม

อาการหัวนมบอดสร้างความลำบากในการให้นมเจ้าตัวเล็กของเรากับคุณแม่หลายๆ คน วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับในการแก้ปัญหาหัวนมบอดมาฝากแม่ๆ ค่ะ (more…)

How to เคล็ดลับกระชับช่องคลอดสำหรับคุณแม่

หลังคลอดเจ้าตัวเล็ก คุณแม่หลายคนอาจรู้สึกว่าช่องคลอดไม่กระชับเหมือนก่อนหน้านี้ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับกระชับช่องคลอดจากคุณหมอมาฝากค่ะ จะต้องทำยังไงบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

8 ข้อควรทำ เมื่อมีอาการคันช่องคลอดขณะตั้งครรภ์

อาการคันช่องคลอดเกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกคน แต่หากเกิดขึ้นในช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่ควรทำยังไง วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีข้อปฏิบัติในเรื่องนี้มาฝากค่ะ (more…)

5 เคล็ดลับบำรุงผิวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ถึงจะเป็นช่วงเวลาตั้งครรภ์ แต่การดูแลผิวก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่แม่ๆ ควรใส่ใจนะคะ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กนำเคล็ดลับบำรุงผิวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์มาฝากค่ะ จะมีอะไรบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

5 ของกินที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง

หนึ่งในสิ่งที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรระมัดระวัง นั่นคือเรื่องของอาหารการกิน เพราะส่งผลโดยตรงต่อทั้งตัวคุณแม่เองและเจ้าตัวเล็กในท้อง วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำตัวอย่างของกินที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงมาฝาก จะมีอะไรบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

4 เคล็ดลับรับมืออาการน้ำตาลในเลือดต่ำขณะตั้งครรภ์

คราวก่อนเพจเจ้าตัวเล็กพูดถึงภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำไปแล้ว ว่ามีอาการยังไงบ้าง วันนี้เราจะมาพูดถึงเคล็ดลับในการรับมือ สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอาการน้ำตาลในเลือดต่ำกันค่ะ (more…)

8 อาการน้ำตาลในเลือดต่ำขณะตั้งครรภ์

น้ำตาลในเลือดต่ำเป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กัยคนทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าหากเกิดขึ้นระหว่างการตั้งครรภ์ ก็อาจก่อให้เกิดอาการแทรกซ้อน รวมทั้งเกิดอันตรายกับคุณแม่ตั้งครรภ์และเจ้าตัวเล็กด้วย (more…)

5 เคล็ดลับบรรเทาผิวแตกลาย สำหรับคุณแม่หลังคลอด

ผิวแตกลาย จัดเป็นความกังวลอันดับต้นๆ ของคุณแม่หลังคลอด วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยขอนำเคล็ดลับในการบรรเทาผิวแตกลายมาฝากแม่ๆ ค่ะ จะมีวิธีเด็ดๆ อะไรบ้าง มาติดตามกันเลยค่ะ (more…)

Page 1 of 1812 3 4