9 ข้อควรระวัง เมื่อใช้ผงน้ำตาลเกลือแร่ในคุณแม่และเจ้าตัวเล็ก

หลายๆ ครอบครัวเข้าใจว่าผงน้ำตาลเกลือแร่ ที่เราใช้กันเป็นยาสามัญประจำบ้านเวลาท้องเสียนั้น ไม่มีข้อควรระวังอะไรเลย ความแล้วจะเป็นอย่างนั้นแน่หรือเปล่า วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบของเรื่องนี้มาฝากค่ะ (more…)

4 เคล็ดลับรับมือ เมื่อเลือดกำเดาไหลขณะตั้งครรภ์

คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หลายคนพบเจอปัญหาเลือดกำเดาไหล และไม่มั่นใจว่าวิธีการที่ถูกต้องในการรับมือกับปัญหานี้คืออะไร เหมือนหรือแตกต่างจากอาการเลือดกำเดาไหลในตอนที่ไม่ได้ตั้งครรภ์ไหม วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับรับมือ เมื่อเลือดกำเดาไหลขณะตั้งครรภ์มาฝากค่ะ (more…)

9 ข้อควรระวัง เมื่อใช้ยารักษาเหา Permethrin

เด็กๆ วัยเรียนกับโรคเหา ดูจะเป็นเหมือนสิ่งที่หนีกันไม่พ้น และยากำจัดเหาก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่หลายๆ บ้านเลือกใช้ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวมข้อควรระวัง เมื่อใช้ยารักษาเหา Permethrin มาฝากค่ะ (more…)

5 ส่วนผสมในครีมบำรุงผิวที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง

การตั้งครรภ์เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณแม่ผิวแห้ง และต้องการการบำรุง แต่ก็จำเป็นต้องระมัดระวังไม่ใช้สารที่ก่อให้เกิดอันตรายกับคุณแม่และเจ้าตัวเล็ก วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวม 5 ส่วนผสมในครีมบำรุงผิวที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงมาฝากค่ะ จะมีอะไรบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

มาตรวจหาโรคพันธุกรรมระหว่างตั้งครรภ์ด้วยวิธี NIPT กันเถอะ

คุณแม่ที่ติดตามบทความต่างๆ จากเว็บไซต์เจ้าตัวเล็ก คงคุ้นเคยกับประโยคที่กล่าวถึงการตรวจหาโรคทางพันธุกรรมของเจ้าตัวเล็กขณะตั้งครรภ์ วันนี้เราจะมาแนะนำ 1 ในวิธีการตรวจหาโรคพันธุกรรมระหว่างตั้งครรภ์กันค่ะ จะเป็นวิธีไหน มาติดตามพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

8 สาเหตุก่ออาการปวดหัวขณะตั้งครรภ์

คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ประสบปัญหาปวดหัวบ่อยๆ กันบ้างหรือเปล่าคะ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กรวบรวม 8 สาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการปวดหัวขณะตั้งครรภ์มาฝากค่ะ จะมีสาเหตุอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

รวม 5 การออกกำลังกายที่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

เราคงเคยเห็นคุณแม่ตั้งครรภ์หลายคนที่เป็นนักแสดง ออกกำลังกายระหว่างตั้งครรภ์เพื่อให้สุขภาพดี คลอดง่าย และช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวหลังคลอดได้เร็ว วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวม 5 การออกกำลังกายที่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์มาฝากค่ะ (more…)

รวม 4 ปัจจัยที่ส่งผลต่อความแม่นยำของ ‘ที่ตรวจครรภ์’

ว่าที่คุณแม่แต่ละบ้านรู้สึกยังไงกับการใช้ที่ตรวจครรภ์กันบ้างคะ รู้สึกว่าแม่นหรือไม่แม่น และรู้ไหมว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ส่งผลต่อความแม่นยำของที่ตรวจครรภ์ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบเรื่องนี้มาฝาก มาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ (more…)

ทำความรู้จัก ‘ภาวะรกเกาะแน่น’ ในคุณแม่ตั้งครรภ์

การตั้งครรภ์ถือเป็นช่วงเวลาละเอียดอ่อน ที่คุณแม่ต้องคอยเฝ้าระวังความผิดปกติจากภาวะต่างๆ ภาวะรกเกาะแน่นก็เป็นอีกหนึ่งอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้ ภาวะนี้จะมีอาการยังไง และสามารถป้องกันได้หรือไม่ มาค้นหาคำตอบจากบทความในเพจเจ้าตัวเล็กวันนี้ได้เลยค่ะ (more…)

ฝากไข่ทำไม ดียังไง เหมาะกับใครบ้าง?

ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังวางแผนตั้งครรภ์ รู้จักการฝากไข่กันไหมคะ ฝากไข่ทำไม ฝากไข่ดียังไง และการฝากไข่เหมาะกับใครบ้าง วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบเรื่องการฝากไข่มาฝากค่ะ (more…)

6 ข้อควรรู้ก่อนเลือกดื่มนมจากพืชระหว่างตั้งครรภ์

คราวก่อนเพจเจ้าตัวเล็กแนะนำนมจากพืชให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่แพ้นมวัวไปแล้ว วันนี้เราเลยนำข้อควรรู้ก่อนเลือกดื่มนมจากพืชระหว่างตั้งครรภ์ สำหรับทั้งคุณแม่ที่แพ้นมวัวและไม่แพ้นมวัวกันบ้างค่ะ จะมีอะไรที่คุณแม่ควรระวังบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

5 นมจากพืชสำหรับคุณแม่แพ้นมวัว

คุณแม่และว่าที่คุณแม่หลายท่านมีอาการแพ้นมวัว แต่จำเป็นต้องบำรุงร่างกายด้วนเครื่องดื่มอะไรสักอย่างที่ดีต่อสุขภาพ เพจเจ้าตัวเล็กมี5 นมจากพืชมาฝากค่ะ จะมีนมอะไรบ้าง และดีต่อร่างกายของคุณแม่กับเจ้าตัวเล็กยังไง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

Page 1 of 2112 3 4