5 เคล็ดลับรับมืออาการแพ้ท้องแทนเมีย

ในบทความที่แล้ว เพจเจ้าตัวเล็กได้ชวนคุณพ่อคุณแม่พูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดของอาการแพ้ท้องแทนเมียกันไปแล้ว วันนี้เราเลยรวบรวมเคล็ดลับวิธีรับมืออาการแพ้ท้องแทนเมียมาฝากคุณพ่อค่ะ

อาการแพ้ท้องแทนเมีย แบบที่เรามักพบเจอในละคร จัดเป็นอาการแพ้ท้องที่พบในผู้ชายซึ่งมีภรรยากำลังตั้งครรภ์ โดยคุณพ่อมักจะมีอาการคล้ายอาการแพ้ท้องในผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ ท้องอืด อารมณ์แปรปรวน ทั้งหมดนี้ไม่ใช่โรค จึงไม่มีวิธีการรักษาโดยตรง และอาการมักหายไปหลังจากภรรยาคลอดลูก โดยสิ่งที่คุณพ่อควรทำเพื่อรับมือกับอาการแพ้ท้อง มีดังนี้ค่ะ

1) ดื่มน้ำให้เพียงพอวันละ 6-8 แก้ว เพื่อทดแทนการสูญเสียน้ำจากการอาเจียน ส่วนระหว่างวันอาจจิบน้ำผลไม้หรือน้ำขิงเพื่อช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้

2) หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน และหลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มีไขมันสูง

3) กรณีกินอาหารได้น้อย ให้คุณพ่อแบ่งเป็นมื้อย่อยเล็กๆ โดยเลือกกินอาหารย่อยง่ายและรสไม่จัด เช่น โจ๊ก ซุปอุ่นๆ ขนมปังปิ้ง ขนมปังกรอบ และซีเรียล

4) หลีกเลี่ยงกลิ่นที่ทำให้รู้สึกคลื่นไส้ โดยสวมหน้ากากอนามัยป้องกันกลิ่น หรือใช้เทียนหอมหรือสเปรย์ปรับอากาศที่มีน้ำมันหอมระเหยกลิ่นสดชื่น เช่น กลิ่นมิ้นท์ กลิ่นเลมอน

5) พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อป้องกันอาการอ่อนเพลีย

ขอบคุณข้อมูลจาก : pobpad.com

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่