ประโยชน์และข้อควรระวังของน้ำอ้อย กับคุณแม่ตั้งครรภ์

แม่ๆ บ้านไหนชอบดื่มน้ำอ้อยบ้างคะ หลายคนเป็นห่วงว่าการดื่มน้ำอ้อยช่วงตั้งครรภ์จะทำให้เป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ได้ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับประโยชน์และข้อควรระวังของน้ำอ้อย กับคุณแม่ตั้งครรภ์มาฝากค่ะ

น้ำอ้อยปริมาณ 240 มิลลิลิตร จะให้พลังงาน 183 แคลลอรี่ ให้น้ำตาลประมาณ 50 กรัม และให้ใยอาหารเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ธาตุเหล็ก และแมกนีเซียม โดยการดื่มน้ำอ้อยผสมน้ำขิงเล็กน้อยจะช่วยลดอาการแพ้ท้องในคุณแม่ตั้งครรภ์ได้ แต่คุณแม่ควรปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับปริมาณน้ำอ้อยที่ควรดื่มต่อวันก่อน โดยข้อควรระวังในการดื่มน้ำอ้อยมีดังนี้ค่ะ

 

1) คุณแม่ตั้งครรภ์ที่เป็นโรคเบาหวานควรหลีกเลี่ยงการบริโภคน้ำอ้อย เนื่องจากมีน้ำตาลปริมาณมาก

2) การดื่มน้ำอ้อยในปริมาณที่มากเกินไป อาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพ เช่น น้ำหนักเพิ่ม ความดันโลหิตสูง คอเลสเตอรอลในเลือดสูง และโรคหัวใจ

3) น้ำอ้อยบางยี่ห้ออาจมีการใส่สารกันบูด สารแต่งกลิ่น และน้ำตาล คุณแม่ควรเลือกดื่มน้ำอ้อยคั้นสดหรือน้ำอ้อยแท้ 100% เท่านั้น

4) การดื่มน้ำอ้อยคั้นสดที่ขายทั่วไป ควรเลือกร้านที่มีกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด และปลอดภัย ส่วนการดื่มน้ำอ้อยในรูปแบบขวดพร้อมดื่ม ควรตรวจสอบฉลากโภชนาการ วันผลิต วันหมดอายุ และความผิดปกติอื่นๆ บนบรรจุภัณฑ์ก่อนทุกครั้ง

5) น้ำอ้อยสดอาจหมดอายุได้ง่าย เมื่อเปิดบรรจุภัณฑ์แล้วจึงควรดื่มให้หมดในครั้งเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : pobpad.com

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่