9 ข้อควรระวัง เมื่อใช้ผงน้ำตาลเกลือแร่ในคุณแม่และเจ้าตัวเล็ก

หลายๆ ครอบครัวเข้าใจว่าผงน้ำตาลเกลือแร่ ที่เราใช้กันเป็นยาสามัญประจำบ้านเวลาท้องเสียนั้น ไม่มีข้อควรระวังอะไรเลย ความแล้วจะเป็นอย่างนั้นแน่หรือเปล่า วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบของเรื่องนี้มาฝากค่ะ (more…)

11 เคล็ดลับ ทำยังไงเมื่อเจ้าตัวเล็กตัวร้อน

เด็กๆ ทุกเพศทุกวัยมีโอกาสตัวร้อน เป็นไข้ได้ทุกฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนและช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวมเคล็ดลับในการแก้ปัญหา เมื่อเจ้าตัวเล็กตัวร้อนมาฝากค่ะ วิธีที่ถูกต้องที่คุณหมอแนะนำต้องทำยังไงบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

4 เคล็ดลับดูแลเจ้าตัวเล็กเมื่อท้องเสีย

อาการท้องเสียในเด็กสร้างความปวดหัวให้กับคุณพ่อคุณแม่ไม่แพ้อาการท้องผูกของเจ้าตัวเล็ก รวมทั้งยังมีโอกาสเกี่ยวข้องกับปัญหาระบบย่อยอาหารด้วย วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวมเคล็ดลับดูแลเจ้าตัวเล็กเมื่อท้องเสียมาฝากค่ะ (more…)

4 เคล็ดลับดูแลเจ้าตัวเล็กเมื่อท้องผูก

เด็กๆ หลายคนมีพฤติกรรมเลือกกิน ทำให้ประสบปัญหาท้องผูกบ่อยๆ ซึ่งอาจส่งผลเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารในระยะยาวได้ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวมเคล็ดลับดูแลเจ้าตัวเล็กเมื่อท้องผูกมาฝากคุณพ่อคุณแม่ค่ะ (more…)

7 เคล็ดลับดูแลเจ้าตัวเล็กเมื่อปวดท้อง

สัญญาณเตือนปัญหาระบบย่อยอาหารในเด็กมีทั้งเรื่องของอาการอาเจียน ปวดท้อง ท้องผูก และท้องเสีย วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กจะมาชวนคุณพ่อคุณแม่พูดคุยเกี่ยวกับอาการปวดท้อง ว่าควรต้องดูแลเจ้าตัวเล็กของเรา เมื่อมีอาการปวดท้องยังไงบ้างค่ะ มาติดตามพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

6 เคล็ดลับดูแลเจ้าตัวเล็กเมื่ออาเจียน

อาการอาเจียนของเด็กๆ เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งหากไม่ใช่อาการอาเจียนที่รุนแรงและหาสาเหตุไม่ได้ จนต้องพบคุณหมอ การดูแลเจ้าตัวเล็กเมื่ออาเจียน ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เจ้าตัวเล็กมีอาการที่ดีขึ้นได้ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวมเคล็ดลับดูแลเจ้าตัวเล็กเมื่ออาเจียนมาฝากคุณพ่อคุณแม่ค่ะ (more…)

6 เคล็ดลับป้องกันอาการฉี่ราดในเด็ก

ในบทความที่แล้วเพจเจ้าตัวเล็กชวนคุณพ่อคุณแม่พูดคุยเกี่ยวกับอาการฉี่ราดไปแล้ว วันนี้เรามาคุยกันถึงเคล็ดลับในการป้องกันอาการฉี่ราดในเด็กกันบ้างค่ะ เคล็ดลับที่ว่าจะมีอะไรบ้าง มาดูพร้อมกันเลยค่ะ (more…)

13 ข้อควรระวังในการใช้ Benzyl Alcohol กำจัดเหา

มีคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านใช้ Benzyl Alcohol หรือเบนซิลแอลกอฮอล์ ในการกำจัดเหาให้กับเจ้าตัวเล็ก การใช้แอลกอฮอล์ชนิดนี้กับเด็ก มีข้อควรระวังอะไรบ้าง มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

7 วิธีรับมือ เมื่อลูกเป็นโรคเกลียดตัวเอง

ไม่ใช่แค่อาการป่วยทางกายเท่านั้น แต่สภาพจิตใจของเด็กและวัยรุ่นก็ล้วนมีสภาวะที่ผิดปกติได้เช่นกัน วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กจะมาชวนคุณพ่อคุณแม่พูดคุยเกี่ยวกับภาวะเกลียดตัวเอง (Self-Hatred) เจ้าตัวเล็กหรือเจ้าตัวโตของเรามีอาการของโรคนี้หรือเปล่า และเราควรรับมือยังไง เพื่อให้ลูกกลับมาเป็นปกติ มาดูไปพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

9 ข้อควรระวัง เมื่อใช้ยารักษาเหา Permethrin

เด็กๆ วัยเรียนกับโรคเหา ดูจะเป็นเหมือนสิ่งที่หนีกันไม่พ้น และยากำจัดเหาก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่หลายๆ บ้านเลือกใช้ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวมข้อควรระวัง เมื่อใช้ยารักษาเหา Permethrin มาฝากค่ะ (more…)

รวม 8 สาเหตุเจ้าตัวเล็กนอนยาก

แม่ๆ บ้านไหนเจอปัญหาลูกนอนยาก หลับยาก วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กรวบรวมสาเหตุต่างๆ ที่ทำให้เจ้าตัวเล็กของเรานอนยากมาฝากค่ะ มาเช็คลิสต์กันนะคะว่า ลูกของเรานอนยากเพราะอะไร แล้วแก้ปัญหาให้ตรงจุดกันค่ะ (more…)

เจ้าตัวเล็กแต่ละช่วงวัย ต้องนอนเท่าไหร่ถึงจะพอ?

เด็กๆ วัยกำลังกินกำลังนอน เรื่องดินอาจพอประมาณได้ แต่เรื่องนอน ควรคำยวณยังไงถึงจะพอดี เพราะส่งผลต่อพัฒนาการของเข้าตัวเล็กโดยตรง วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบมาฝากค่ะ (more…)

Page 1 of 3812 3 4