4 เคล็ดลับเลือกของใช้เด็กอ่อน ฉบับคุณหมอแนะนำ

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคน กังวลกับการเลือกของใช้ให้เจ้าตัวเล็กวัยแรกเกิด วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวมเคล็ดลับในการเลือกของใช้เด็กอ่อน ตามที่คุณหมอแนะนำมาฝากค่ะ (more…)

8 วิธีกักตัว เมื่อสมาชิกในบ้านป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียว

การระบาดของโควิด-19 กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับทุกคน ยิ่งถ้ามีคนในบ้านป่วยด้วยโรคนี้ ต่อให้เป็นผู้ป่วยในกลุ่มสีเขียว ก็ควรกักตัวเองอย่างเคร่งครัดนะคะ (more…)

7 เรื่องควรระวังเมื่ออาบน้ำให้ทารก

การอาบน้ำเด็กทารก ถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่คุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครองควรระมัดระวังในหลายๆ เรื่อง แต่จะมีเรื่องไหนที่ควรระวังบ้าง วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กรวบรวมมาให้แล้วค่ะ (more…)

6 เคล็ดลับแก้ปวดฟัน ก่อนพาเจ้าตัวเล็กไปหาหมอ

หลายครั้งที่คุณพ่อ คุณแม่ พาเจ้าตัวเล็กไปหาหมอฟันแล้วพบว่ายังทำฟันไม่ได้ เพราะมีอาการอักเสบและปวดบวม วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับแก้ปวดฟัน ก่อนพาเจ้าตัวเล็กไปหาหมอมาฝากค่ะ (more…)

7 เคล็ดลับเพิ่มความมั่นใจ เมื่อเจ้าตัวเล็กขี้อาย

ขี้อายถือเป็นอาการที่เกิดขึ้นกับเด็กๆ มากมาย ซึ่งไม่ถือเป็นเรื่องผิดปกติ แต่ก็อาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของเจ้าตัวเล็ก คุณพ่อ คุณแม่จึงควรช่วยเสริมความมั่นใจให้กับลูกๆ เพื่อให้เค้าสามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมแห่งการกล้าแสดงออกได้อย่างมีความสุขค่ะ (more…)

5 เคล็ดลับเลือกนมเด็กให้เหมาะกับเจ้าตัวเล็ก

นมมากมายหลากหลายแบรนด์ในท้องตลาด แบบไหนจะเหมาะกับเจ้าตัวเล็ก และตรงตามคำแนะนำของคุณหมอ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับเรื่องนี้มาฝากค่ะ (more…)

4 เคล็ดลับเตรียมความพร้อมก่อนและหลังฉีดวัคซีน

ช่วงนี้หลายคนจำเป็นต้องฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเราเกิดผลกระทบร้ายแรง หากติดเชื้อโควิด-19 วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับในการเตรียมความพร้อมก่อนและหลังฉีดวัคซีนมาฝากค่ะ ขอบอกว่าใช้ได้กับการฉีดวัคซีนทุกชนิดเลยนะคะ (more…)

6 ผลกระทบของเมื่อเจ้าตัวเล็ก ‘ติดโซเชียล’

ต้องยอมรับว่าโซเชียลมีอิทธิพลกับคนในยุคปัจจุบันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกับเด็กๆ ซึ่งแน่นอนว่าทุกสิ่งอย่างบนโลกย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย หากคุณพ่อคุณแม่ปล่อยให้เจ้าตัวเล็กของเราติดโซเชียล ก็มีโอกาสส่งผลกระทบด้านอื่นๆ ด้วยเช่นกัน และเพจเจ้าตัวเล็กก็รวบรวมข้อเสียที่ว่านำมาฝากในวันนี้ด้วยนะคะ (more…)

5 เคล็ดลับใช้เครื่องทำความชื้นยังไง ให้ปลอดภัยกับเจ้าตัวเล็ก

ที่ผ่านมาเพจเจ้าตัวเล็กเคยแนะนำให้หลายๆ ครอบครัวใช้เครื่องทำความชื้น เพื่อลดอาการคัดจมูก และแก้ปัญหาผิวแห้งให้เจ้าตัวเล็ก วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับในการใช้เครื่องทำความชื้นให้ปลอดภัยมาฝากค่ะ (more…)

9 เคล็ดลับกินยาปลอดภัย สบายใจทั้งครอบครัว

กินยายังไงให้ปลอดภัยกับทุกเพศทุกวัยและทุกคนในบ้าน หลายคนอาจรู้แล้ว แต่ก็มีหลายๆ ครอบครัวที่ยังไม่เข้าใจ หรือยังรู้ไม่ครบ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบมาฝากค่ะ (more…)

4 ไอเดียเมนูขนมเด็กที่คุณหมอแนะนำ

คุณพ่อคุณแม่หลายท่านถามกันเข้ามาว่า ถ้าไม่ให้เจ้าตัวเล็กของเรากินขนมขบเคี้ยว แล้วจะให้กินขนมอะไรดี วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบจากคุณหมอมาฝากค่ะ (more…)

4 ข้อควรระวังเกี่ยวกับ ‘ขนม’ ของเจ้าตัวเล็ก

มีเด็กๆ หลายคนเป็นโรคอ้วนเพราะขนมขบเคี้ยวที่กินเป็นประจำ และยังก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมาด้วย วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำข้อควรระวังเกี่ยวกับขนมของเจ้าตัวเล็กมาฝากค่ะ จะมีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันเลยนะคะ (more…)

Page 1 of 3312 3 4