How to ดูแลเจ้าตัวเล็กยังไงดี หลังเจอเหตุการณ์ร้าย

ในชีวิตของคนแต่ละคน มีเหตุการณ์ทั้งดีและร้ายผ่านเข้ามาปะปนกันไป แต่หลายๆ เรื่องร้ายที่ผ่านมา มักไม่ผ่านไปจากหัวใจง่ายๆ และยิ่งถ้าเป็นเด็กเล็กด้วยล่ะก็ การรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับสภาพจิตใจหลังเจอเหตุการณ์ร้าย จะยากมากๆ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับในการดูแลเจ้าตัวเล็กหลังเจอเหตุการณ์ร้ายมาฝากค่ะ (more…)

How to เล่านิทานยังไงให้เสริมพัฒนาการเจ้าตัวเล็ก

เด็กๆ ทุกคนชอบฟังนิทาน แต่เราจะเล่านิทานยังไงให้ช่วยเสริมพัฒนาการของเจ้าตัวเล็กได้ด้วย วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีเคล็ดลับเรื่องนี้มาฝากค่ะ (more…)

How to ทำไงดี ลูกกินยายาก?

เจ้าตัวเล็กส่วนหนึ่งกินยายาก สร้างความปวดหัวให้กับคุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครอง ที่ต้องคอยหลอกล่อให้กินยา ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับในการฝึกเจ้าตัวเล็กกินยามาฝากค่ะ มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

4 ข้อควรระวังในการใช้หม้อทอดไร้น้ำมันทำอาหารให้เด็ก

หม้อทอดไร้น้ำมันถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นกระแสฮอทฮิตมาพักใหญ่ และมีคุณพ่อคุณแม่หลายท่านนำมาเป็นอุปกรณ์ในการใช้ทำอาหารให้เจ้าตัวเล็กด้วย แค่อุปกรณ์เครื่องใช้ทุกชนิดล้วนมีข้อควรระวัง วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำข้อควรระวังในการใช้หม้อทอดไร้น้ำมันทำอาหารให้เด็กมาฝากค่ะ (more…)

5 ข้อควรระวังในการใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ

ทุกวันนี้แอลกอฮอล์ล้างมือกลายเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นแอลกอฮอล์ล้างมือก็มีข้อควรระวังที่คุณพ่อคุณทุกบ้านควรรู้ และเพจเจ้าตัวเล็กก็รวบรวมมาให้แล้วค่ะ (more…)

5 เคล็ดลับป้องกันผดร้อนให้ ‘เจ้าตัวเล็ก’

ผดร้อนก่ออาการแสบคันให้กับผิวหนังบริเวณที่เป็น ยิ่งเป็นเด็กๆ ด้วยแล้ว หากเล็บยาวๆ ไปขูดโดน อาจก่อให้เกิดบาดแผลและอาการอักเสบตามมา จนทำให้รักษาได้ยากขึ้น วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับในการป้องกันผดร้อนให้เจ้าตัวเล็กมาฝากค่ะ (more…)

5 สารเคมีในชีวิตประจำวัน ที่คุณพ่อคุณแม่ควรระวัง

สารเคมีอันตรายไม่ได้มีอยู่แค่ในโรงงานอุตสาหกรรม แต่ในบ้านและชีวิตประจำวันของพวกเรา ก็มีสารเคมีอันตรายวนเวียนอยู่ด้วย สารเคมีที่ว่ามีอะไรบ้าง เรามาดูพร้อมกันเลยค่ะ (more…)

How to อุ้มเด็กแรกเกิดให้ถูกวิธี ฉบับพ่อแม่มือใหม่

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านกังวลมาก เกี่ยวกับการอุ้มเจ้าตัวเล็กในวัยแรกเกิด โดยเฉพาะช่วง Covid-19 ระบาดแบบนี้ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับในการอุ้มเด็กแรกเกิดมาฝาก มาติดตามกันเลยนะคะ (more…)

ข้อควรระวังในการใช้ ‘ผงเกลือแร่’ ของคุณแม่ตั้งครรภ์และเจ้าตัวเล็ก

ผงเกลือแร่อาจดูะป็นยาสามัญประจำบ้านธรรมดาที่ไม่มีพิษไม่มีภัย แต่ความจริงแล้วมีข้อบ่งใช้สำหรับเด็ก คุณแม่ตั้งครรภ์ และคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมลูกด้วยค่ะ จะมีเรื่องอะไรที่แม่ๆ ควรรู้บ้าง มาดูพร้อมกันเลยค่ะ (more…)

How to ทำความสะอาดอุปกรณ์ให้นมแบบถูกสุขอนามัย

อุปกรณ์ให้นมเจ้าตัวเล็ก อย่างเครื่องนึ่งขวดนม ขวดนม จุกนม และเครื่องปั๊มนม ควรทำความสะอาดยังไงจึงจะถูกหลักอนามัย วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบมาฝากค่ะ (more…)

Finger Food คืออะไร แบบไหนเหมาะกับเจ้าตัวเล็ก?

คำว่า Finger Food จัดเป็นศัพท์เฉพาะที่ใช้หมายถึง อาหารขนาดพอดีคำที่เจ้าตัวเล็กหยิบจับหรือตักกินเองได้ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กจะพาคุณพ่อคุณแม่มาทำความรู้จักกับ Finger Food ที่เหมาะกับเจ้าตัวเล็กของเรากันค่ะ (more…)

How to ตัดเล็บเจ้าตัวเล็กวัยทารก ฉบับปลอดภัย

คุณแม่มือใหม่หลายท่านกังวลเกี่ยวกับการคัดเล็บให้เจ้าตัวเล็กในวัยทารก เพราะเกรงจะเกิดอันตรายระหว่างการตัดเล็บ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำเคล็ดลับในการตัดเล็บให้เจ้าตัวเล็กวัยทารกมาฝากค่ะ มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

Page 1 of 3112 3 4