รวม 6 ประโยชน์ของเป้อุ้มเด็ก

คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนวางแผนจะซื้อเป้อุ้มเด็ก แต่กำลังลังเลอยู่บ้างคะ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กรวบรวมประโยชน์ของเป้อุ้มเด็กมาฝาก เผื่อไว้เป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณาเพื่อตัดสินใจค่ะ ประโยชน์ของเป้อุ้มเด็กมีอะไรบ้าง เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ

เป้อุ้มเด็ก จัดเป็น 1 ในตัวช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการอุปกรณ์ในการช่วยอุ้มเด็ก ซึ่งมีทั้งแบบเป้อุ้มสำหรับสะพายไว้ด้านหน้า เป้หรือผ้าพาดไหล่อุ้มเด็ก และกระเป๋าเป้อุ้มเด็ก ให้เลือกซื้อตามไลฟ์สไตล์ เป้อุ้มเด็กมีประโยชน์ยังไงกับเจ้าตัวเล็กและคุณพ่อคุณแม่บ้าง ด้านล่างนี้คือคำตอบของคำถามนี้ค่ะ

1) ช่วยให้เด็กนอนหลับได้ดีขึ้น ไม่ให้ร้องงอแง รวมทั้งรู้สึกปลอดภัย และได้รับความรักความอบอุ่น เหมือนอยู่ในอ้อมอกอ้อมกอด

2) ช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าตัวเล็กกับคุณแม่ ใกล้เคียงกับการอยู่ใกล้ชิดเสียงหัวใจ การหายใจ และการเคลื่อนตัวของคุณแม่ในช่วงที่อยู่ในท้อง

3) ช่วยให้คุณแม่สามารถให้นมลูกได้ง่ายขึ้นเมื่อต้องอยู่นอกบ้าน เนื่องจากเด็กจะอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมแก่การให้นมตลอดเมื่อยังอยู่ในเป้อุ้มเด็ก

4) มีส่วนส่งเสริมพัฒนาการด้านการเรียนรู้และสังคม เจ้าตัวเล็กจะสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวได้มากขึ้น และได้ฟังการสื่อสารหรือเสียงต่างๆ ที่อาจช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้ เมื่อคุณพ่อคุณแม่พาไปไหนมาไหนด้วยเป้

5) ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่คล่องตัวมากขึ้นในการทำกิจกรรมภายในบ้านหรือนอกบ้าน และยังช่วยให้สามารถสังเกตความต้องการของลูกได้ทันทีอีกด้วย

6) มีโอกาสช่วยลดภาวะซึมเศร้าหลังคลอดของคุณแม่ ช่วยให้คุณแม่ได้เห็นหน้าลูกตลอดเวลา และอาจช่วยให้รู้สึกได้ถึงความรักความอบอุ่นของลูก

ขอบคุณข้อมูลจาก : hellokhunmor.com

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่