4 เคล็ดลับรักษาความบกพร่องในการเรียนรู้ให้เจ้าตัวเล็ก

ในบทความที่แล้ว เพจเจ้าตัวเล็กชวนคุณพ่อคุณแม่พูดคุยเกี่ยวกับภาวะ Dyslexia หรือความบกพร่องในการเรียนรู้กันมาแล้ว วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยจะมาแชร์เคล็ดลับในการรักษาความบกพร่องในการเรียนรู้ให้เจ้าตัวเล็กด้วยตัวเองที่บ้านกันค่ะ จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ

แม้ภาวะ Dyslexia จะเป็นปัญหาสุขภาพเรื้อรังและยังไม่มีวิธีรักษาให้หายขาด แต่การตรวจพบและได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีตั้งแต่เนิ่นๆ ตั้งแต่เจ้าตัวเล็กยังอายุน้อย จะสามารถช่วยให้อาการของโรคดีขึ้นได้มากกว่า โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถช่วยให้เจ้าตัวเล็กที่มีภาวะ Dyslexia มีความสามารถในการเรียนรู้ที่ดีขึ้นได้ ด้วยเคล็ดลับต่อไปนี้ค่ะ

 

1) ถ้าพบว่าเจ้าตัวเล็กมีอาการของภาวะ Dyslexia ควรปรึกษาคุณหมอ เพราะยิ่งรับการรักษาตั้งแต่อายุยังน้อย ก็จะช่วยให้อาการดีขึ้นได้มากกว่า

2) ให้เจ้าตัวเล็กหัดฟังหนังสือเสียงตั้งแต่อายุ 6 เดือนหรือน้อยกว่านั้น เมื่อลูกเริ่มโตขึ้น จึงค่อยฝึกอ่านนิทานไปพร้อมกับเจ้าตัวเล็ก

3) ปรึกษาคุณครูเกี่ยวกับการจัดแผนการเรียนที่เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ของเจ้าตัวเล็กอย่างเหมาะสม

4) กระตุ้นให้เจ้าตัวเล็กฝึกอ่านหนังสืออย่างสม่ำเสมอ โดยอาจกำหนดช่วงเวลาสำหรับการอ่านหนังสือในแต่ละวันอย่างชัดเจน

ขอบคุณข้อมูลจาก : pobpad.com

 

Tag : #jaotourlek #child #baby #children #เจ้าตัวเล็ก #เลี้ยงเด็ก #parents #คุณพ่อคุณแม่ #พ่อ #แม่ #พ่อแม่ #ลูก #เด็ก #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #คุณแม่ #มือใหม่ #แม่ #วันแม่