6 เรื่องควรรู้ก่อนชงนมให้เจ้าตัวเล็ก

นมถือเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายและพัฒนาการของเจ้าตัวเล็ก โดยเฉพาะในทารกที่ยังดื่มนมได้เพียงอย่างเดียว และไม่สามารถกินอาหารอื่นๆ เพื่อช่วยในการเจริญเติบโตได้ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวม 3 เรื่องควรรู้ก่อนชงนมให้เจ้าตัวเล็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่ค่ะ จะมีเรื่องอะไรบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

ทารกกินอะโวคาโดได้ไหม? กินแบบได้ประโยชน์?

เป็นที่รู้กันว่าอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่ให้สารอาหารสูง แต่เจ้าของร่างกายบอบบางอย่างทารกล่ะ สามารถกินอะโวคาโดได้ไหม และกินแบบไหนจึงจะมีประโยชน์ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบมาฝากค่ะ (more…)

8 ชนิดอาหารที่ควรเลือกให้เจ้าตัวเล็กวัยเรียน

เด็กๆ วัยเรียนควรได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน เพื่อพัฒนาการของทั้งสมองและร่างกาย วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวม 8 ชนิดอาหารที่ควรเลือกให้เจ้าตัวเล็กวัยเรียนของเรากิน มาฝากคุณพ่อคุณแม่ค่ะ จะมีอะไรบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

5 อาหารที่เด็กสมาธิสั้นควรกินให้น้อยลง

เด็กๆ ในยุคปัจจุบันเป็นโรคสมาธิสั้นกันมากขึ้น เนื่องจากปัจจัยรอบๆ ตัวที่เอื้อต่อการส่งเสริมภาวะนี้ ซึ่งการกินอาหารก็ถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลกระทบกับภาวะสมาธิสั้นเช่นกันค่ะ แล้วอาหารประเภทไหนล่ะที่เด็กสมาธิสั้นควรกินให้น้อยลง วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กมีคำตอบเรื่องนี้มาฝากค่ะ (more…)

5 อาหารควรเลี่ยง เมื่อเจ้าตัวเล็กท้องไส้ปั่นป่วน

เมื่อวานเพจเจ้าตัวเล็กได้นำเสนออาหารย่อยง่าย ที่ควรให้เจ้าตัวเล็กกินเวลาท้องไส้ปั่นป่วนไปแล้ว วันนี้เราจะมาชวนคุณพ่อคุณแม่พูดคุยเกี่ยวกับอาหารควรเลี่ยง เมื่อเจ้าตัวเล็กท้องไส้ปั่นป่วนกันบ้างค่ะ (more…)

5 กลุ่มอาหารย่อยง่าย เมื่อเจ้าตัวเล็กท้องไส้แปรปรวน

อาการปวดท้อง ท้องอืด และไม่สบายท้อง ถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับเจ้าตัวเล็กทุกช่วงวัย ซึ่ง 1 ในวิธีแก้ไขง่ายๆ นั่นก็คือการให้เจ้าตัวเล็กของเรากินอาหารย่อยง่ายนั่นเองค่ะ และวันนี้เพจเข้าตัวเล็กของเราก็ได้รวบรวม 5 กลุ่มอาหารย่อยง่าย มาไว้ให้คุณพ่อคุณแม่ได้เลือกเมนูอาหารให้เจ้าตัวเล็กกันในบทความนี้แล้ว อย่ารอช้า มาดูกันเลยค่ะ (more…)

แนะนำ 6 สุดยอดอาหารบำรุงสายตาเจ้าตัวเล็ก

ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้เด็กๆ ต้องใช้สายตาไปกับหน้าจอที่มีแสงสีฟ้าของสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยนำ 6 สุดยอดอาหารบำรุงสายตาเจ้าตัวเล็ก มาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่รู้ค่ะ จะมีอะไรบ้าง มาดูพร้อมกันเลยนะคะ (more…)

6 อาหารบำรุงสายตา สำหรับเจ้าตัวเล็ก

เพจเจ้าตัวเล็กมีสาระน่ารู้มาฝากคุณพ่อคุณแม่อีกเช่นเคยค่ะ วันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหารที่ช่วยบำรุงสายตาเจ้าตัวเล็ก จะเป็นอาหารแบบไหน เจ้าตัวเล็กจะชอบหรือไม่ มาติดตามกันเลยค่ะ (more…)

9 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ ‘นม UHT’

เพจเจ้าตัวเล็กมีสาระน่ารู้ เพื่อการดูแลเจ้าตัวเล็กที่สะดวกสบายขึ้น มาฝากคุณพ่อคุณแม่อีกเช่นเคยค่ะ วันนี้จะเป็นเรื่องอะไร มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

คุณแม่ตั้งครรภ์ VS อาหารแปรรูป

สวัสดีจ้า เพจเจ้าตัวเล็กรายงานตัวพร้อมสาระดีๆ เพื่อว่าที่คุณแม่ค่ะ วันนี้เป็นเรื่องของคุณแม่ตั้งครรภ์กับอาหารแปรรูป จะเป็นยังไง และเกี่ยวกันยังไง มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ... (more…)

ทำไมจึง ‘ไม่ควร’ เสริมนมผงให้เจ้าตัวเล็ก

สวัสดีจ้า เพจเจ้าตัวเล็กนำสาระดีๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่เป็นประจำทุกวันเช่นเคยค่ะ วันนี้มีเรื่องอะไรมาฝากบ้าง มาติดตามพร้อมกันเลยนะคะ... (more…)

อยากเพิ่มน้ำหนักลูกในท้อง ต้องทำไง?

สวัสดีจ้า เพจเจ้าตัวเล็กรวบรวมสาระดีๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่ที่เจ้าตัวเล็กน้ำหนักน้อย และยังไม่คลอด อยากรู้ว่าต้องทำยังไง ตามมาเลยค่ะ... (more…)

Page 1 of 212