6 สมุนไพรไล่ยุงลายที่ปลอดภัยกับเจ้าตัวเล็ก

เป็นที่รู้กันดีว่าโรคไข้เลือดออก สามารถก่อให้เกิดอาการที่รุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ โดยเฉพาะกับเด็กเล็ก ขณะที่ยากันยุงที่วางขายตามท้องตลาด ก็อาจมีส่วนประกอบที่เป็นอันตรายกับเด็กๆ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวม 6 สมุนไพรไล่ยุงลายที่ปลอดภัยกับเจ้าตัวเล็ก มาฝากคุณพ่อคุณแม่ค่ะ จะมีสมุนไพรชนิดไหนบ้าง มาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

7 เคล็ดลับป้องกันและกำจัดหมัดแมว

ในบทความก่อนหน้า เพจเจ้าตัวเล็กได้ชวนคุณพ่อคุณแม่คุยกันเกี่ยวกับอาการเมื่อเจ้าตัวเล็กถูกหมัดแมวกัดไปแล้ว วันนี้เราจะมาคุยกันถึงเพชรรับในการป้องกันและกำจัดหมัดแมวกันบ้างค่ะ มาเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

8 อาการที่บ่งบอกว่าเจ้าตัวเล็กมีภาวะผิวเผือก

มีคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนกำลังสงสัยว่าเจ้าตัวเล็กของเรามีภาวะผิวเผือกบ้างไหมคะ วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กรวบรวม 8 อาการสัญญาณที่บ่งบอกว่าเจ้าตัวเล็กกำลังมีภาวะผิวเผือกมาฝากค่ะ จะมีลักษณะไหนบ้างที่เราสามารถสังเกตได้ มาเช็คลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

ดูแลแผลรถล้มของเจ้าตัวเล็กยังไงดี!?

ในบทความที่แล้วเพจเจ้าตัวเล็กได้ชวนคุณพ่อคุณแม่คุยกันถึงประเภทของแผลรถล้มไปแล้ว วันนี้เราจะมาคุยกันเกี่ยวกับ การดูแลแผลรถล้มของเจ้าตัวเล็กกันบ้างค่ะ ว่าควรมีวิธีการดูแลยังไงบ้างให้แผลของลูกหายเร็ว มาเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

5 ประเภทอาการบาดเจ็บจากแผลรถล้มของเจ้าตัวเล็ก

จริงอยู่ที่ความซนกับอาการบาดเจ็บของเด็กๆเป็นของคู่กัน แต่ในบางครั้ง คุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองก็จำเป็นต้องสังเกตอาการผิดปกติต่างๆ ที่เกิดขึ้นหลังอุบัติเหตุหรือการได้รับบาดเจ็บของเจ้าตัวเล็ก เพื่อไม่ให้มีอาการรุนแรงเกิดขึ้นเพียงเพราะไม่ได้พาลูกไปพบคุณหมอ วันนี้แฟนเจ้าตัวเล็กเลยรวบรวม 5 ประเภทอาการบาดเจ็บจากแผลรถล้มของเจ้าตัวเล็ก มาฝากคุณพ่อคุณแม่ค่ะ จะมีอาการอะไรบ้างที่เราควรสังเกต มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

รวม 4 ลักษณะของเด็กสัมผัสพิเศษซินเนสทีเซีย

ในบทความที่แล้วเพจเจ้าตัวเล็กได้ชวนคุณพ่อคุณแม่คุยกันเกี่ยวกับประเภทของเด็กสัมผัสพิเศษซินเนสทีเซียกันไปแล้ว วันนี้เราจะมาคุยกันถึงลักษณะของเด็กสัมผัสพิเศษซินเนสทีเซียว่า มีจุดสังเกตยังไงบ้างคะ มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

4 ประเภทเด็กสัมผัสพิเศษซินเนสทีเซียที่พบบ่อย

โดยปกติคนเราจะมีประสาทสัมผัสทั้ง 5 ในการรับรู้ความรู้สึก เช่น การมองเห็น การดมกลิ่น การสัมผัส การได้ยิน การรับรส แต่สำหรับผู้ที่มีสัมผัสพิเศษซินเนสทีเซีย จะมีลักษณะพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีก 1 อย่าง หากคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนกำลังสงสัยว่าเจ้าตัวเล็กของเรา มีสัมผัสพิเศษซินเนสทีเซีย ลองมาเช็คลิสต์จากบทความนี้กันนะคะ (more…)

3 วิธีฆ่าเชื้อในขวดนมลูกช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

ช่วงที่เชื้อโควิด-19 กลับมาระบาดแบบนี้ คุณพ่อคุณแม่ใช้วิธีไหนฆ่าเชื้อในขวดนมของเจ้าตัวเล็กกันบ้างคะ แล้วมั่นใจหรือเปล่าว่าวิธีของเราสามารถฆ่าเชื้อทั้งหมดได้จริง วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กรวบรวม 3 วิธีฆ่าเชื้อในขวดนมลูกสำหรับช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 มาฝากค่ะ จะมีวิธีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

4 เคล็ดลับเลือกสารกันยุงสำหรับปกป้องเจ้าตัวเล็ก

ในบทความก่อนหน้า เพจเจ้าตัวเล็กได้ชวนคุณพ่อคุณแม่คุยกันเกี่ยวกับสมุนไพรที่ใช้ในการไล่ยุงไปแล้ว วันนี้เราจะมาพูดคุยกันถึงเคล็ดลับในการเลือกสารกันยุงสำหรับปกป้องเจ้าตัวเล็กกันบ้างค่ะ สารกันยุงที่เราเลือกใช้กับเด็กๆ ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆกันเลยนะคะ (more…)

จะรู้ได้ยังไงว่าแผลของลูกติดเชื้อ!?

เจ้าตัวเล็กบ้านไหนมีแผลตามร่างกายบ่อยๆ บ้างคะ แล้วคุณพ่อคุณแม่ดูแลบาดแผลแต่ละแห่งของลูกยังไงบ้าง วันนี้เพจเจ้าตัวเล็กรวบรวมอาการแผลติดเชื้อมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้เช็คลิสต์กัน มาดูไปพร้อมๆ กันนะคะว่าแผลของเจ้าตัวแสบ มีอาการติดเชื้อบ้างหรือเปล่า (more…)

5 วิธีปฏิบัติที่ถูกต้องหลังสัมผัสสัตว์เลี้ยง

ในบทความที่แล้ว เพจเจ้าตัวเล็กได้ชวนคุณพ่อคุณแม่พูดคุยเกี่ยวกับโรคติดเชื้อต่างๆ ที่มาจากสัตว์เลี้ยงไปแล้ว วันนี้เราจะมาคุยกันถึงวิธีปฏิบัติที่ถูกต้องหลังสัมผัสสัตว์เลี้ยงกันบ้างค่ะ จะมีวิธีการยังไงบ้าง มาเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

4 เคล็ดลับดูแลสัตว์เลี้ยงในช่วงโควิดระบาด

โควิด-19 กลับมาอีกแล้ว และก่อนหน้านี้ก็มีรายงานว่าสัตว์เลี้ยงของเราอย่างสุนัขและแมว สามารถติดเชื้อโควิดได้ด้วย วันนี้เพจเจ้าตัวเล็ก เลยรวบรวม 4 เคล็ดลับดูแลสัตว์เลี้ยงในช่วงโควิดระบาด มาฝากคุณพ่อคุณแม่ค่ะ จึงมีเคล็ดลับอะไรบ้างที่ช่วยดูแลให้สัตว์เลี้ยงของเจ้าตัวเล็กไม่ติดเชื้อ มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ (more…)

Page 1 of 5912 3 4